Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tuyển sinh năm 2019 : Bộ GDĐT Cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường.

Tuyển sinh năm 2019 thay vì giới hạn trúng tuyển 1 trường như hiện nay, Bộ GD ĐT cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học.

Tuyển sinh năm 2019 còn dự kiến sẽ có nhiều điều chỉnh
Tuyển sinh năm 2019 còn dự kiến sẽ có nhiều điều chỉnh

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Bộ GDĐT đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển 1 trường như hiện nay. Phương án này bộ đang cân nhắc để xem xét áp dụng trong thời gian tới.

Dự kiến thời gian bộ công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia

Theo trang Tin tức giáo dục vừa cập nhật: Trong tuần này, dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học năm 2019, lấy ý kiến các đối tượng có liên quan, kể cả học sinh cũng có thể góp ý.

Quy chế chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2019, rồi đến cuối tháng 3, các trường sẽ công bố đề án tuyển sinh của trường mình.

Từ ngày 1 đến ngày 20/4/2019, học sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm ngoái. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Đáng chú ý, dự kiến, thí sinh hệ tự do, giáo dục thường xuyên sẽ được thi chung với thí sinh hệ trung học phổ thông, không ngồi thi riêng như những năm trước. Việc này nhằm đảm bảo không có sự phân biệt đối xử nào, hoàn toàn bình đẳng giữa thí sinh các hệ.

Khác với năm trước, năm nay, sau khi có công bố kết quả phúc khảo bài thi, có sự thay đổi về kết quả, thì hội đồng thi sẽ có thông báo mới về điểm thi, thu lại kết quả ban đầu của thí sinh, nhằm đảm bảo thí sinh có một kết quả thống nhất sau khi phúc khảo.

Thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường, không giới hạn 1 trường như hiện nay?

Theo thông tin Trường Dược Sài Gòn cập nhật trên tuyển sinh năm 2019 Đại diện Bộ GĐ ĐT cho biết: Bộ GD ĐT đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển 1 trường như hiện nay. Phương án này bộ đang cân nhắc để xem xét áp dụng trong thời gian tới.

Bộ GDĐT Cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường.
Bộ GDĐT Cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường.

Và trong mùa tuyển sinh năm 2019 còn dự kiến sẽ có nhiều điều chỉnh cụ thể như sau:

  • Học sinh hệ trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nếu có bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên (cộng 2 điểm nếu loại xuất sắc, 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá, 1 điểm với loại trung bình).
  • Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
  • Quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.
  • Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
  • Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.
  • Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Bộ khuyến khích các trường tham gia các nhóm xét tuyển để thuận lợi hơn cho các trường và hệ thống xét tuyển chung trong việc lọc ảo và xét tuyển.

Năm 2019, theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH Trường Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh với hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT điều kiện cụ thể như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH;
  • Có lí lịch trong sạch không mắc các tiền án tiền sự;
  • Có sức khỏe tốt để hoàn thành khóa học

Nhà trường tuyển sinh năm 2019 với 5 ngành học khác nhau bao gồm: Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Theo đó, để đăng ký tham gia học Cao đẳng Y Dược năm 2019 tại Trường Dược Sài Gòn thí sinh có thể nộp hồ sơ về đúng thời gian tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo quy định của Nhà trường.

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620