Được 15-20 điểm khối B nên chọn trường đại học y dược nào?

Chuyên gia nhận định thì điểm chuẩn Đại học Y Dược tại các trường không dưới 25 điểm. Vậy 15 – 20 điểm khối B nên chọn trường Đại học Y Dược nào?

Dự kiến điểm sàn các trường Đại học năm 2019

Mức điểm khối B từ 15 tới 20 bạn có thể xét vào khá nhiều ngành của các trường đại học trung bình khá trên cả nước. Trong khi chờ điểm thi THPT quốc gia công bố, nhiều thí sinh thường thắc mắc: “Dưới 20 điểm nên đăng ký trường nào?”. Với điểm thi đại học 15-20 khối B, thí sinh cũng có khả năng đỗ một số trường Đại học hiện nay ở một số chuyên ngành nhất định. Cơ hội trúng tuyển một số trường ở top cao hơn là có nếu thí sinh lựa chọn những ngành thấp điểm nhưng nhiều chỉ tiêu. Để định hướng tốt đồng thời tăng khả năng đỗ vào các trường ngay nguyện vọng 1. Các thí sinh cần chú trọng về chỉ tiêu các ngành và điểm chuẩn của trường đó qua các năm để tăng khả năng trúng tuyển.

Sau thời điểm công bố điểm thi THPT Quốc gia thì các thí sinh lại càng lo lắng hơn về điểm thi của mình. Mong muốn vào các ngành Y dược liệu có thực hiện được khi điểm thi tốt nghiệp của thí sinh chỉ tầm khoảng 15 đến 20 điểm.

Dự kiến điểm sàn Đại học năm 2019

Đã có những sự thay đổi lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kể cả phương án xét tuyển Đại học, Cao đẳng cũng có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên những thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến mức điểm sàn Đại học mà Bộ quy định

So với mức điểm sàn năm 2018, thì điểm xét vào các trường Đại học, Cao đẳng năm nay dự kiến sẽ tăng hơn so với năm trước. Dự kiến đa số các trường Đại học lấy điểm chuẩn từ 18 – 20 điểm trở lên khá nhiều, các trường top đầu thì dự kiến điểm chuẩn không dưới 24 điểm, đặc biệt đối với các trường Y Dược điểm chuẩn chắc chắn tăng mạnh so với các năm trước.

Mặc khác, Điểm chuẩn của các trường Đại học Y –  dược top đầu trên toàn quốc sẽ không dưới 25 hoặc nếu thấp sẽ có thể bị phụ thuộc vào số lượng chỉ tiêu xét tuyển. Còn các trường Đại học top 2 có đào tạo ngành Y dược thì khả năng lấy từ 22 đến 24 điểm.

Có thể nói, cơ hội để các thí sinh bước chân vào trong các trường Đại học Y, Đại học Dược với một số chuyên ngành như Y Đa khoa, Dược khá khó khăn, vì thế những thí sinh có điểm thi thấp, không may mắn đỗ vào các trường Đại học Y có thể lựa chọn các ngành Y dược hệ Cao đẳng để theo học như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược Sài Gòn,…tại các Trường Dược Sài Gòn hiện nay.

Cao đẳng y dược Sài Gòn xét tuyển học bạ THPT miễn thi năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ THPT miễn thi năm 2019

Thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh được giao năm 2019, Nhà trường thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và học bạ THPT. Với điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là 03 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng cứng và những kỹ năng mềm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Nhà Trường sẽ được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc an toàn, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh.

Năm 2019, Nhà Trường tiếp tục tuyển sinh 5 ngành học khác nhau bao gồm: Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Chi tiết hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Để tham gia đăng ký tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 trước hết thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển được quy định như sau:

• Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc Văn hóa
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo tại trường
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định cụ thể như sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).
  • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ tuyển sinh theo quy định, để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển fax nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ đào tạo Cao đẳng y Dược Sài Gòn theo quy định.