Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

TP.HCM chính thức kiến nghị cho sinh viên cả nước nghỉ hết tháng 3

Theo thông tin cập nhất mới nhất sáng ngày 20/02- chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đang kiến nghị điều chỉnh thời gian học của học sinh, sinh viên và kéo dài thời gian nghỉ đến hết tháng 3/2020.

virus-CODID-19
virus COVID-19

TP.HCM chính thức kiến nghị cho sinh viên cả nước nghỉ hết tháng 3

Theo ông Nguyễn Đức Chung, nếu có 4 kỳ nghỉ thì tổng thời gian nghỉ hè vẫn là 3 tháng, trong đó nghỉ hè kéo dài 35 ngày, nghỉ Tết khoảng 1 tháng, 2 kỳ nghỉ còn lại mỗi kỳ kéo dài 2 tuần. Ông cho biết, việc này còn đảm bảo kích cầu tiêu dùng, kích cầu du lịch và phân luồng, phân bố lại tình hình giao thông của thành phố tốt hơn.

Đề xuất có 4 kỳ nghỉ/năm của Chủ tịch UBND TP nhận được nhiều sự đồng tình từ các giáo viên, các chuyên gia giáo dục.

Nhiều ý kiến cho rằng, phương án này hoàn toàn khả thi bởi nghỉ 4 kỳ trong năm sẽ giúp học sinh đỡ sức ì hơn so với một kỳ nghỉ kéo dài đến 3 tháng như hiện nay.

Đồng thời ông cho rằng, phương án này sẽ có lợi về mặt tổ chức giảng dạy và tổ chức học tập.

Công văn nêu rõ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định.

virus-corona
TP.HCM chính thức kiến nghị cho sinh viên cả nước nghỉ hết tháng 3

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ tiềm ẩn và chưa có dấu hiệu ổn định. Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh, sinh viên và các đơn vị, cơ sở giáo dục đang kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên cả nước trong việc phòng chống.

Cụ thể, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3.

Đồng thời, UBND TP.HCM đề nghị điều chỉnh thời gian trong năm học 2020, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 và tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020.

Trước đó, ngày 14/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Sau đó một ngày, Bộ GD&ĐT cũng có công văn đến hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, đề nghị xem xét cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh.

Dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và tình hình nghỉ học trên cả nước. Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh các thời điểm kết thúc học kỳ của năm 2020.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn