Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở nhà thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đăng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở Nhà thuốc hay quầy thuốc không và muốn đăng kí học thì cần những thủ tục gì ?

Thực tế cho thấy ngày nay nhu cầu sử dụng các loại dược phẩm nói chung ngày càng gia tăng, đây là điều kiện thuận lợi để hệ thống phân phối thuốc trên cả nước ngày càng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho những người học ngành Dược.

 

Học Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc không?

Học Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc, quầy thuốc không cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ hiện nay.

Xét về điều kiện bằng cấp chuyên môn thì căn cứ theo Khoản 1, Điều 18 và Điều 13 Luật Dược đã quy định rõ người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có bằng tốt nghiệp Đại học ngành dược, đồng thời có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Còn đối với quầy thuốc, Luật Dược quy định người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc cần có bằng Đại học ngành Dược, Cao đẳng ngành Dược hoặc Trung cấp Dược và có thời gian 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.

Như vậy theo quy định trên, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc tại Nhà thuốc tư nhân, Nhà thuốc bệnh viện hoặc làm chủ của quầy thuốc sau khi đã có chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định hiện hành.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2020

Thấu hiểu được nguyện vọng của tất cả thí sinh yêu thích và muốn trở thành dược sĩ giỏi trên cả nước. Trường Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2020 đối tượng thí sinh là người Việt Nam đang sinh sống tại mọi vùng miền của Tổ Quốc, không phân biệt nam nữ, tôn giáo.

Theo đó, dựa theo quy chế tuyển sinh năm 2020, thí sinh cần phải đảm bảo các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn cụ thể như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt để có thể hoàn thành khóa học theo quy định.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự,…

Có thể thấy điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn và cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói chung trong năm 2020 là khá thuận lợi cho các thí sinh. Cơ hội trở thành dược sĩ là rất cao vì chỉ cần đỗ tốt nghiệp là sẽ trúng tuyển. Với hình thức xét tuyển này sẽ giúp các bạn thí sinh giảm đi áp lực về thi cử cũng như điểm số sau khi thi.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

o          02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020.

o          02 bản photo công chứng học bạ THPT.

o          04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

o          01 bản photo công chứng CMND.

o          01 bản sao giấy khai sinh.

o          02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn