Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển bổ sung vào các trường ĐH năm 2019

Nhiều trường ĐH trong đợt tuyển sinh thứ 1 vẫn chưa tuyển đủ sẽ thông báo tuyển sinh bổ sung bằng đợt 2, thời điểm hiện tại nhiều trường đã thông báo tuyển sinh  dưới đây là hướng dẫn các thí sinh làm hồ sơ xét tuyển bổ sung năm 2019.

Thí sinh làm thủ tục hồ sơ tuyển sinh ĐH năm 2019

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển bổ sung vào các trường ĐH năm 2019

Theo đó lịch xét tuyển bổ sung đợt 2 của các trường ĐH sẽ như sau

  • Dự kiến từ ngày 28/8: Các trường ĐH, CĐSP, TCSP xét tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển)
  • Dự kiến từ tháng 3 đến 12/2019: Các trường ĐH, CĐSP, TCSP xét tuyển bổ sung và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Như vậy, thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 sẽ bắt đầu từ bây giờ đến cuối tháng 8, sau khi đợt 1 hoàn thành.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) đợt 2 không được thấp hơn đợt 1. Các ngành đều có điểm chuẩn bằng hoặc hơn trong đợt xét tuyển thứ 2. Thậm chí, nhiều ngành ở nhiều trường có điểm chuẩn đợt 2 rất chệnh lệch so với đợt đầu.

Khi nào được tham gia xét tuyển đợt bổ sung?

Những trường hợp tham gia xét tuyển đợt bổ sung là:

  • Không đỗ tất cả nguyện vọng đã đăng ký trong đợt 1 được tham gia xét tuyển đợt bổ sung
  • Đỗ nguyện vọng đã đăng ký nhưng không xác nhận nhập học (bằng cách nộp bản chính thức Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia) cũng được tham gia xét tuyển đợt bổ sung
  • Trong đợt 1 không đánh dấu tick vào mục số 9 “Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ, TC” có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung do trường tự tổ chức.

Hồ sơ và danh sách các trường xét tuyển nguyện vọng đợt 2 năm 2019

Từng trường lại yêu cầu hồ sơ khác nhau trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh sẽ phải điền mẫu đơn đăng ký theo yêu cầu riêng của từng trường. Các bạn theo dõi trên website của trường để hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu.

Có 03 phương thức nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm:

  • Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh
  • Nộp hồ sơ về phòng tuyển sinh thông qua đường bưu điện.

Thí sinh lưu ý lên địa chỉ website của trường muốn xét hoặc liên hệ theo số điện thoại tuyển sinh của trường đó để được hỗ trợ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn