Hướng dẫn sử dụng thuốc Sudocrem an toàn, hiệu quả

Thuốc Sudocrem® là thuốc gì? Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ như thế nào? Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc Sudocrem an toàn, hiệu quả

cao-dang-duoc
Hướng dẫn sử dụng thuốc Sudocrem an toàn, hiệu quả

Thuốc Sudocrem® là thuốc gì?

Sudocrem® là thuốc có chứa thành phần kẽm oxit, thuốc được điều chế ở dạng kem bôi ngoài da.

Theo dược sĩ Nguyễn Thị Nhị Hào: giảng viên Cao đẳng Dược– Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Thuốc Sudocrem® có tác dụng trị bệnh ngoài da tốt, tuy nhiên để sử dụng an toàn nên nghe theo sự hướng dẫn, kê đơn từ các bác sĩ, dược sĩ.

Tác dụng của Thuốc Sudocrem® trong điều trị bệnh.

• Thuốc Sudocrem® dùng để trị hăm tả, bỏng nhẹ, kích ứng nhỏ hoặc trong trường hợp da bị nứt nặng.
  • Khôi phục chữa lành hay làm dịu nhẹ đi các vết sần giúp làn da mềm mại.
  • Trị hiệu quả những tổn thương da như: hăm tả, trầy xước, rôm sẩy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Trị những vết thương do trầy xướt, bỏng, cháy nắng, vết đốt công trùng và những tổn thương do mụn, vết loét nám, vết chàm lâu năm.

Liều dùng thuốc Sudocrem® trong điều trị bệnh.

• Đối với trẻ em: thoa lớp kem mỏng vào vùng bị hăm tả, rôm sẩy hay kích ứng sau mỗi lần thay tả để làm giảm và hạn chế bệnh.
  • Đối với người lớn: có thể dùng hằng ngày để thoa và trị những vết ngứa, vết đốt do côn trùng rất hiệu quả. Khi dùng chỉ nên thoa một lớp kem mỏng.

Lưu ý: Thuốc dễ dùng, thông dụng có thể điều trị được những bệnh ngoài da ở cả người lớn và trẻ nhỏ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình dùng nên hỏi qua ý kiến từ các dược sĩ để được hướng dẫn, sử dụng liều lượng thuốc cho phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Sudocrem an toàn, hiệu quả.

cao-dang-duoc
Hướng dẫn sử dụng thuốc Sudocrem an toàn, hiệu quả
  • Để sử dụng thuốc Sudocrem® một cách an toàn, hiệu quả nhất tốt nhất nên hỏi qua ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn sử dụng thuốc đồng thời có thể tham khảo thêm thông tin trên nhãn thuốc.
  • Trước khi sử dụng cần vệ sinh tay sạch sẽ, làm sạch và khô bề mặt da sau đó thoa lớp kem mỏng và massage nhẹ nhàng xung quanh theo hình xoáy ốc. Hạn chế thoa,chà mạnh dễ làm vùng da bị tổn thương.
  • Khi thoa thuốc nên lưu ý nhẹ nhàng, cẩn thận kẻo bị dính thuốc vào mặt, miệng, hay mắt. Trong trường hợp nếu bị thuốc dính vào mắt hãy rửa sạch qua với nướcvà dùng nước nhỏ mắt để sát khuẩn.

Chú ý: Nên sử dụng thuốc để bôi trong những trường hợp viêm, dị ứng nhẹ ngoài da thông thường, không nên bôi thuốc vào những vết thương sâu, lở loét hay bỏng nặng. Nếu bị nặng cần liên hệ hoặc đi bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng thuốc cho phù hợp, hạn chế tự ý dùng thuốc sẽ gây những tác dụng xấu ngoài ý muốn.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Sudocrem®

Khi sử dụng thuốc Sudocrem® trong trị bệnh có thể sẽ gây một số tác dụng phụ sau:

• Xuất hiện mẫn đỏ, phát ban da gây ngứa ngáy, khó chịu.
  • Có những phản ứng bất thường: khó thở, bị phù mặt, môi, lưỡi hoặc ở phần cổ họng.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc Sudocrem® nếu gặp phải những dấu hiệu bất thường hoặc dùng thuốc một thời gian dài nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm cần liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn theo dõi, điều trị bệnh kịp thời.

Khi sử dụng thuốc Sudocrem® cần lưu ý điều gì?

• Cần báo với bác sĩ, dược sĩ về tình trạng bệnh hiện tại, những loại thuốc hay thực phẩm chức năng đang dùng.
  • Sử dụng theo đúng liều lượng thuốc mà các bác sĩ, dược sĩ kê đơn, không lạm dụng thuốc.
  • Không dùng thuốc Sudocrem® điều trị những tình trạng nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng.
  • Mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ trong trường hợp bị nhiễm trùng, nhiễm nấm như: nổi ban đỏ, ấm hoặc có những tổn thương khác đi kèm.

Lưu ý: Đối với phụ nữ đang mang thai, trong giai đoạn cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi trước khi sử dụng cần được bác sĩ cho phép để đảm bảo sử dụng thuốc cho an toàn, hiệu quả.

Cách bảo quản thuốc Sudocrem® cho hợp lí

• Nên bảo quản thuốc Sudocrem® ở nơi thoáng mát, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài.
  • Không tự ý cho thuốc Sudocrem® vào tủ lạnh. Khi thuốc hết hạn lập tức ngưng dùng.
  • Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Những thông tin trên về thuốc Sudocrem® do các giảng viên ngành Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ. Bài viết mang tính tham khảo hi vọng giúp các bạn biết cách sử dụng thuốc Sudocrem điều trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả.