Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

“Khó đỡ” với những câu hỏi dành cho sinh viên ngành Y Dược

Không thể phủ nhận rằng, những sinh viên ngành y dược đều là những con người thông minh, nhanh nhẹn và đầy bản lĩnh. Chính vì thế đã vô tình có những câu hỏi dở khóc, dở cười dành cho sinh viên ngành này.

cao-dang-duoc
“Khó đỡ” với những câu hỏi dành cho sinh viên ngành Y Dược

Học Y đã canh nhà xác bao giờ chưa?

 • Đứng trong top câu hỏi hay hỏi nhiều nhất dành cho sinh viên ngành Y là “Học y đã canh nhà xác bao giờ chưa?”
 • Thực tế sinh viên ngành Y không phải canh nhà xác như mọi người vẫn nghĩ mà đó là việc sinh viên va chạm thực tế tiếp xúc với các xác chết, tức là chỉ giải phẩu trên xác thôi.

Học Y Dược sau này nhanh giàu, tiền để đâu cho hết.

 • Đồng ý là sinh viên ngành Y dược học ra ai nấy đều có công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, đổi lại họ phải dành hầu hết thời gian ở bệnh viện, phòng khám,nhà thuốc.
 • Theo Dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc- giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “ Ngành Y Dược tuy nhiều tiền nhưng đổi lại thời gian dành cho gia đình rất ít, thậm chí những ngày lễ bên gia đình rất ít ỏi”.
 • Đối với các Bác sĩ, nếu như người khác mỗi tuần chỉ làm việc 40 giờ, còn Bác sĩ phải làm việc tới 60 giờ thậm chí 80 giờ. Còn với các dược sĩ, kỹ thuật viên Hình ảnh, kỹ thuật viên Xét nghiệm hay Điều dưỡng viên mới ra trường vẫn phải tiếp tục phấn đấu làm việc, học hỏi kinh nghiệm lâu năm mới có thể trực tiếp khám chữa bệnh và chăm sóc cho mọi người. Còn sinh viên ngành y khi nghe câu này cũng chỉ biết ậm ờ cho qua không thể bình luận gì thêm.

Cháu học ngành Y à? Giỏi quá!

 • Điểm thi tuyển đầu vào của ngành Y cao ngất ngưởng, cao nhất trong các ngành, thậm chí có những chuyên ngành điểm chuẩn gần chạm đến điểm trần. Bởi vậy khi thi đỗ ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ chỉ có sinh viên ngành Y mới có được số điểm cao, tài giỏi.
 • Tuy nhiên bạn Thanh Hương sinh viên năm hai Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Những người ở quê thường tỏ ra ngưỡng mộ và tò mò vì biết mình học y nên đôi khi thấy không được thoải mái.

Chẩn đoán bệnh bất đắc dĩ

cao-dang-dieu-duong
Chẩn đoán bệnh bất đắc dĩ
 • Có bạn bè học Y nên ai cũng nhắn tin, gọi điện để chấn bệnh cho họ, bỗng dưng sinh viên ngành Y trở thành người chẩn đoán bệnh bất đắc dĩ. Dân ta vốn rất kì lạ đó là tự chẩn đoán bệnh và chữa bệnh cho mình trong khi không rõ các triệu chứng bệnh, chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng không có mà chỉ quan tâm đến việc uống thuốc cho dứt điểm bệnh.
 • Trong khi người học Y khuyên nên đến Bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại không chịu vì ngại đi, không có thời gian, tốn chi phí. Vốn dĩ sinh viên phải chẩn đoán bệnh bất đắc dĩ mà khó có thể từ chối.

Cứ mặc định học Y là học khoa sản, ngoại?

 • Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng học Y ra sẽ làm Bác sĩ đa khoa hoặc theo học khoa sản, ngoại? Thực tế chương trình đào tạo của ngành Y đã thay đổi từ rất lâu và Bác sĩ chỉ có Đa khoa, Răng- hàm- mặt, Y học cổ truyền, Dự phòng.
 • Các bạn sinh viên ngành y phải học rất nhiều bởi vì kiến thức ngành y mênh mông vô cùng, sau khi ra trường sinh viên mới chọn chuyên khoa sau này để làm việc.

Học Y sẽ quen biết cả bệnh viện

 • Theo đuổi ngành Y không có nghĩa sinh viên y khoa quen biết cả cái bệnh viện, quen biết hết mặt các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ lại càng không thể nhờ vả cho người nhà, bạn bè thân thiết được ưu tiên khám trước. Nhiều người ở quê lên thành phố cứ thấy co cháu chắt làm ngành y trong bệnh viện là nhờ vả cho thăm khám sớm.
 • Tuy nhiên, điều đó là không nên chút nào vì quy định của bệnh viện là phải làm đầy đủ thủ tục, hồ sơ, lấy sổ và chờ tới lượt trước khi khám chữa bệnh để tránh làm trái nguyên tắc.

Còn rất nhiều câu hỏi, những suy nghĩ oái ăm về ngành Y mà mọi người suy diễn hoặc nghe kể, truyền tai… mà thực hư ra sao chỉ có sinh viên ngành Y mới hiểu thực tế ra sao.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn