Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Xu hướng học Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa

Hiện nay có nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa lại đăng ký học thêm Y sĩ y học cổ truyền. Tại sao lại có xu hướng như vậy?

y-hoc-co-truyen
Xu hướng học Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa

Xu hướng học Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa

Y sĩ Y học cổ truyền sử dụng các phương thức: châm cứu, thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp, vật lý trị liệu… còn Y sĩ đa khoa dùng những thủ thuật y học hiện đại để khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tuyến dưới và thực hiện các Y lệnh cũng như trợ giúp bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn. Tuy nhiên để có thể nâng cao tay nghề và vận dụng hài hòa Đông Tây y kết hợp thì các y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp đã chọn học thêm y sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn– nơi đào tạo những Lương y hàng đầu trong cả nước. Việc học thêm y học cổ truyền để kết hợp với những kỹ thuật y học hiện đại quả là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Hiểu rõ về nguyên tắc khi sử dụng đồng thời Đông Tây y kết hợp

y-hoc-co-truyen
Hiểu rõ về nguyên tắc khi sử dụng đồng thời Đông Tây y kết hợp

Đa phần thuốc Tây y được tổng hợp từ hóa học, tức là những hóa chất ít độc tính nhưng lại có tác dụng chữa bệnh, nếu sử dụng thuốc Tây trong một thời gian dài sẽ đem đến tác dụng phụ cho người bệnh. Trong khi phần lớn thuốc Đông y xuất phát từ cây cỏ, lá, rễ là sinh chất thiên nhiên nên chúng thường không độc.

Cách sử dụng và hiệu quả của 2 loại thuốc này đem đến cũng hoàn toàn khác nhau, thuốc Tây y chỉ việc uống trực tiếp, hiệu quả của thuốc mang đến trong một thời gian ngắn. Còn thuốc Đông y bao gồm cả thuốc bắc và thuốc nam đa phần sẽ được bắt mạch, kê đơn, sau đó bốc thuốc.

Cách sử dụng thuốc Đông y cũng phức tạp hơn vì người bệnh phải sắc nhiều giờ và lấy nước cất để uống, hiệu quả của thuốc Đông y đem đến cũng vì thế mà chậm hơn nhưng lại rất an toàn và bệnh không có khả năng tái phát.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc Đông Y thì với các phương pháp trị liệu không dùng thuốc như châm cứu xoa bóp, vật lý trị liệu, tác động cột sống…Nếu như biết kết hợp với Tây y thì không phải lợi cả đôi đường, tiếng lành vang xa, y thuật tinh thông hay sao.

Các Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết “Có thể tận dụng kiến thức Tây Y và y học cổ truyền để nâng cao năng lực chữa bệnh sẽ không làm mất đi kho tang tri thức dân gian trong việc khám chữa bệnh ở nước ta”. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người sau khi tốt nghiệp y sĩ đa khoa lại chuyển hướng học thêm y sĩ y học với mục đích để nâng cao năng lực chữa bệnh của mình.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tốt nhất năm 2019.

y-hoc-co-truyen
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tốt nhất năm 2019.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực thầy thuốc Đông y chất lượng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh người dân, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đào tạo hệ trung cấp Y học cổ truyền, đồng thời mở các lớp học Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền, Liên thông lên Cao đẳng… để nâng cao trình độ chuyên môn một cách đồng bộ nhất.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đào tạo chuyên sâu kết hợp hai lĩnh vực Y học cổ truyền và nền Y học hiện đại nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các học viên.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường đúng chuẩn, đảm bảo tiêu chí đào tạo của Bộ Y tế. Tăng cường hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, sinh viên sẽ được thực hành, tiếp xúc trực tiếp để rèn luyện kĩ năng tay nghề sao cho tốt nhất.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019

Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2019, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ số điện thoại bên dưới để được giải đáp.

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620