Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Liên thông cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn thi những môn gì?

Các trường Y Dược tuyển liên thông đều bắt buộc thi tuyển. Vậy Liên thông cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn thi những môn gì? Trường có tổ chức ôn thi không?

Chuẩn hóa cán bộ điều dưỡng là yêu cầu tất yếu

Chuẩn hóa cán bộ điều dưỡng là yêu cầu tất yếu

Đào tạo nhân lực điều dưỡng – yêu cầu cấp thiết hiện nay

Hiện nay ngành điều dưỡng được xem là một ngành trụ cột của hệ thống y tế. Một quốc gia muốn phát triển, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng đều cần phát triển lực lượng điều dưỡng viên. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng qua các năm. Chính vì vậy việc đào tạo nguồn lực điều dưỡng viên đáp ứng nhu cầu của xã hội là yêu cầu cấp thiết trong thời điểm hiện nay.

Điều dưỡng viên với những kiến thức, kỹ năng được trang bị sẽ giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất, tinh thần và biết cách tự chăm sóc bản thân một cách cơ bản nhất. Do đó để mang lại được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh yêu cầu đội ngũ điều dưỡng cũng cần có trình độ chuyên môn nhất định.

 

Cùng với thông tư của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ cũng như yêu cầu xã hội, những điều dưỡng có trình độ trung cấp cần phải tiếp tục học tập nâng cao trình độ, mức thấp nhất hiện nay phải là cao đẳng điều dưỡng.  Các trường thực hiện chuẩn hó điều dưỡng viên hiện nay đều phải đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ. Theo đó, toàn bộ hệ thống giáo trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung đều phải thông qua và được sự cho phép của Bộ nhằm đảm bảo cung cấp đúng – đủ – chính xác thông tin chuyên sâu về ngành cho tất cả các học viên.

Nhận thức sâu sắc về vấn đề này, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ, đào tạo theo mô hình bệnh viện – trường, giúp các sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nhất, đảm bảo đầu ra có trình độ chuyên môn, tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế và tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng hiện nay.

Tìm hiều các môn thi liên thông cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn

Năm 2019, nhà trường tiếp tục mở lớp liên thông ngành điều dưỡng với nhiệm vụ chuẩn hóa cán bộ ngành y tế, chương trình khung đào tạo cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn theo tiêu chuẩn của Bộ. Dựa theo quy chế tuyển sinh 2019, thí sinh muốn theo học hệ liên thông tại trường cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong chương trình và nhận được tấm bằng trình độ Trung cấp Y Dược. Đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp chưa nhận được bằng tốt nghiệp thì phải có bằng tốt nghiệp trung cấp Y dược tạm thời nếu muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay bất kỳ chuyên ngành
  • Có sức khỏe đảm bảo tham gia học tập tại trường theo quy định
  • Không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án,…

 

Tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Sài Gòn

Tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Sài Gòn

Theo quy chế tuyển sinh liên thông, thí sinh cần phải tham dự kỳ thi do nhà trường tổ chức. Những môn thi liên thông cao đẳng điều dưỡng gồm:

– Môn cơ bản.

– Môn Cơ sở ngành.

– Môn Chuyên ngành.

Thí sinh trúng tuyển khi đáp ứng được yêu cầu sau:

– Có tổng điểm 3 môn phải đạt từ mức sàn trở lên theo quy định nhà trường

– Không có môn nào trong 3 môn có điểm số dưới 5.

* Nhà trường có mở lớp ôn thi liên thông mục đích củng cố lại những kiến thức đã hỏng. Thí sinh có thể đăng ký lớp ôn tại trường.

Nhà trường nhận hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn trong giờ hành chính, thí sinh có nguyện vọng theo học liên thông cao đẳng dược Sài Gòn có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn