Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Muốn học Dược nhưng học lực khá nên chọn hệ đào tạo nào?

Đam mê theo học ngành Dược nhưng học lực ở dạng trung bình khá có thể theo học hệ đào tạo nào? Đó là câu hỏi nhức nhối của nhiều em học sinh mới thi tốt nghiệp THPT 2019 vừa qua. Liệu lựa chọn nào vừa phù hợp với năng lực học vừa có thể theo đuổi đam mê ngành Dược của các em.

cao-dang-duoc
Ngành Dược mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn nên được nhiều sinh viên theo học

Những điểm sáng trong ngành Dược.

Ngành Dược là sự kết hợp giữa khoa học và kỹ năng giao tiếp, ra trường dễ tìm việc làm, quan trọng không phải học quá lâu như ngành bác sĩ. Ngành Dược được xem là có sức sống bền bỉ nhất và dù không được ca tụng nhiều, không được quảng bá rộng rãi nhiều nhưng ngành Dược vẫn luôn nằm top đầu trong danh sách lựa chọn của các thí sinh.

Giá trị của nghề Dược không chỉ nằm ở mức thu nhập tốt, mà nó còn ở ý nghĩa cao đẹp và vai trò của nó đối với toàn xã hội. Bởi vậy, các nhà khoa học thường xuyên phải nghiên cứu, tìm loại thuốc diệt vi khuẩn mới. Nhu cầu và khả năng về thuốc mới là vô hạn, đặt ra yêu cầu ham học hỏi, say mê khám phá ở người dược sĩ chân chính.

Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực về ngành Dược là rất lớn, vì vậy sau khi học Dược bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn.

cao-dang-duoc
Ngành Dược được xem là có sức sống bền bỉ nhất và có mức lương cao so với các ngành khác

Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh phải là nhu cầu được ưu tiên hàng đầu. Hơn nữa, xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, dược phẩm chữa bệnh và bồi bổ sẽ càng cao. Đây là một ngành có tiềm năng phát triển lớn .

Có nên học Cao đẳng Dược Sài Gòn khi học lực ở trình độ trung bình khá?

Hiện nay, ngành Dược thường có 3 hệ đào tạo chính: Đại học Dược, Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược.

Nếu muốn học Đại học Dược bạn phải có kiến thức sâu rộng, học lực xuất sắc bởi ngành này có tỉ lệ chọi rất cao nên với học lực khá và trung bình bạn nên cân nhắc. Có câu “Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, nếu học lực ở mức trung bình hoặc khá mà bạn cứ muốn đâm đầu vào học Đại học thì quả là không biết lượng sức mình rồi.

Mặt khác, nếu học Trung cấp Dược thì đơn giản hơn rất nhiều, để học Trung cấp Dược điều kiện chỉ cần bạn có lực học trung bình thậm chí là trung bình yếu thì bạn vẫn có thể học được trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, từ năm 2021 trở đi thì theo quy định mới của Bộ Y tế về việc ngưng nhận cán bộ y tế trình độ Trung cấp thì sớm muộn gì bạn cũng phải liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học.

Chính vì lẽ đó, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký học Cao đẳng Dược luôn để phù hợp với năng lực học của mình, vừa đảm bảo chuẩn đầu ra nhân lực cán bộ ngành y tế.

cao-dang-duoc
Học Cao đẳng Dược khi học lực ở mức trung bình khá là lựa chọn khôn ngoan nhất

Đại học rất tốt và thực sự cần thiết, nhưng không phải con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Điều đó thực sự đúng nếu bạn lựa chọn một hướng đi khác đúng đắn như việc lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại một ngôi trường tốt nhất, giúp bạn có thể trang bị nhiều nhất kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, giao tiếp.. để thực hiện công việc của mình.

Nếu bạn xác định lựa chọn trình độ Cao đẳng là hướng đi cho mình thì Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ hàng đầu thí sinh không nên bỏ qua. Đây cũng là cái nôi đào tạo các ngành như: Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn, Cao đẳng Kỹ thuật Hình Ảnh Y học Sài Gòn

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đủ điều kiện thi tuyển viên chức, công chức theo quy định của Bộ Y tế và tiếp tục học lên Đại học theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Có thể nói, Dược sĩ vốn đã là ngành học rất có tiềm năng năng phát triển, còn với riêng Dược sĩ Cao đẳng, đó là con đường phát triển phù hợp với trình độ và năng lực của các bạn. Đây là cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực Trung bình và Khá nhưng có đam mê theo học Cao đẳng Dược.

Có nên học Cao đẳng Dược khi học lực ở dạng trung bình khá? thì câu trả lời chính là bạn nên học và lựa chọn đó chắc chắn vô cùng sáng suốt.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký nộp hồ sơ về địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hoặc đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620