Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Con gái theo học ngành Dược liệu có vất vả không?

Ngành Dược được biết đến là 1 trong những ngành thuộc nhóm sức khỏe, là ngành mang lại mức thu nhập ổn định thậm chí là rất cao nếu như cố gắng. Những cô gái theo học ngành Dược rất bản lĩnh và đó được coi là một trong những lựa chọn khôn ngoan, thông minh nhất.

Con gái học ngành Dược liệu có vất vả không?

Con gái theo học ngành Dược liệu có vất vả không? đang là thắc mắc của nhiều em thí sinh mới thi TNPT đợt 2019 vừa qua, các em đang định hướng theo học Cao đẳng Dược nhưng lo ngại ngành này sẽ vất vả và đòi hỏi cao hơn so với các ngành nghề khác bởi đặc tính của nó liên quan đến tính mạng và súc khỏe con người.

cao-dang-duoc
Hiện nay gần 30% con gái theo học ngành Dược và ra trường đều có việc làm ổn định

Sinh, lão, bệnh, tử là điều mà một đời người sẽ phải trả qua, không ai là không tới lúc mắc bệnh, ốm đau bắt buộc phải tìm đến thuốc. Công việc này không phải phơi nắng phơi sương nhưng nó lại được sự trân trọng từ mọi người, tuy nhiên cũng không phải là ngành không vất vả, không gian nan như mọi người vẫn nghĩ.

Ngành Dược khi ra trường ít ai mất nhiều công sức tìm việc mà sẽ có việc làm ngay. Bởi hiện nay ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng.
Khó khăn lớn nhất chắc là khối lượng kiến thức ngành Dược thực sự lớn, bắt buộc những người theo học ngành Dược phải có tính chuyên cần, chăm chỉ và có tính logic để liên kết các dữ liệu với nhau. Đó là thách thức lớn buộc những ai theo ngành Dược phải đối mặt

Lý do gì khiến con gái theo đuổi ngành Dược?

Những cô gái theo học ngành Dược được coi là lựa chọn thông minh. Thống kê cho thấy hiện nay có gần 30% người học Dược là nữ. Nguyên nhân do đâu mà “phái yếu” lại theo học đông đến như vậy. Theo dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc-giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Ngành Dược là một trong những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Lĩnh vực Dược bao gồm bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc và tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả.

cao-dang-duoc
Lý do gì khiến con gái theo đuổi ngành Dược?

Con gái theo học ngành Dược liệu có vất vả không? là ở chính bản thân người đó cảm nhận. Nếu người đó theo đuổi một công việc với mức thu nhập cao thì phải bỏ công sức ra nhiều, còn nếu muốn an nhàn thì có mức lương ổn định. Chính vì đa dạng về ngành nghề nên con gái khi học ngành Dược có lợi thế hơn so với các ngành nghề khác. Đa dạng công việc trong nghề khiến các cô gái có nhiều lựa chọn hơn

Nếu muốn thu nhập tốt, công việc nhàn hạ các cô gái có thể mở quầy thuốc, nhà thuốc, đại lý thuốc để kinh doanh buôn bán. Vừa chủ động trong công việc lại không phải tuân thủ các nguyên tắc chốn công ty, công sở hay phải trực ở các quầy thuốc bệnh viện.

Nếu muốn thu nhập ở mức ổn định, cân bằng cuộc sống thì các cô gái có thể lựa chọn các vị trí bán thuốc, phân phối thuốc, các vị trí giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng về lĩnh vực dược phẩm.

Nếu muốn có cơ hội tốt, được đi nhiều nơi, đến nhiều vùng và muốn đạt mức thu nhập “khủng” các cô gái cùng không ngần ngại chọn cho mình công việc là một trình dược viên, là cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc đến các bệnh viện, các đại lý thuốc, nhà thuốc..

Ngoài ra, bên cạnh định hướng theo học ngành Dược vì đam mê hay nhu cầu kiếm tiền thì những người Dược sĩ luôn cống hiến hết mình, là những cô gái có sự quyết tâm mạnh mẽ, có lòng nhân đạo và giàu tình thương người. Nếu không có các tố chất đó thì khó có thể theo đuổi đam mê ngành Dược lâu dài được.

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt hay không?

Trong những năm qua, ngành Dược ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình trong hệ thống y tế. Bởi xã hội ngày càng phát triển con người càng phải đối diện nhiều hơn với nguy cơ bệnh tật, kéo theo nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng lên đáng kể.

Từ xưa tới nay, các bậc phụ huynh quá coi trọng chữ danh nên hầu hết khi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, họ thường muốn con cái đỗ đạt những trường danh giá hàng đầu cả nước.

cao-dang-duoc
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Nhưng với quy chế cải cách giáo dục mới, từ hệ trung cấp tới đại học, mọi chương trình đều được chuẩn hoá, đạt đúng yêu cầu của Bộ giáo dục đưa ra.

Chính vì vậy yêu cầu đặt ra đối với người dược sĩ cũng phải có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nắm được xu thế phát triển này, nhiều thí sinh đã tiền hành làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ chuyên đào tạo Dược sĩ cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2019 nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy với hình thức xét tuyển. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT Quốc gia là hoàn toàn có thể đăng ký theo học tại trường. Đây là cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực Trung bình và Khá nhưng có đam mê theo học Cao đẳng Dược.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Cao đẳng Dược hãy liên hệ ngay Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, phòng tư vấn tuyển sinh nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại bên dưới.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn