Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Quy định mới có mở được nhà thuốc Đông Y nếu học Trung cấp YHCT

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thể mở nhà thuốc Đông y không? Điều kiện để mở nhà thuốc Đông y như thế nào? 

Quy định mới có mở được nhà thuốc Đông Y nếu học Trung cấp YHCT
Quy định mới có mở được nhà thuốc Đông Y nếu học Trung cấp YHCT

Khái quát chung về ngành Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam xưa, phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh.

 • Từ lâu đời, Đông y là lĩnh vực vận dụng những phương pháp chữa bệnh bằng kinh nghiệm dân gian, hiện nay nên Y học hiện đại phát triển nhưng vai trò của Y học cổ truyền không hề bị ảnh hưởng, phai mờ.
 •  Với triết lý sống hài hòa nên các phương pháp Đông Y ngày càng được chú trọng bởi phương pháp chữa bệnh từ dược liệu thiên mang lại hiệu quả cao.
 • Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, ngành Y học cổ truyền dần trở thành một ngành “Hot” và là một trong những sự lựa chọn hàng đầu từ giới trẻ. Trong đó, có không ít bạn trẻ quyết định học Trung cấp y sĩ y học cổ truyền hay học cao đẳng, đại học cũng chỉ vì mong muốn có thể mở nhà thuốc đông y, hành nghề chữa bệnh cứu người.

Điều kiện để mở nhà thuốc Đông y cần những gì?

Theo như quy định tại Điều 22 của Pháp lệnh Hành nghề y, nghề dược tư nhân cùng Điều 5 của Nghị định số 103/2003/NĐ-CP có qui định về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như sau:

 •  Phải có Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền  trở lên.
 • Hoặc Giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực
 • Hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp (có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên)tại những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Đông y.

Đối với người đứng đầu phòng chẩn trị Y học cổ truyền, các cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền không dùng thuốc phải có một trong các bằng cấp / giấy chứng nhận sau:

 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trở lên
 • Hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp
 •  Giấy chứng nhận chuyên môn Y học cổ truyền (còn gọi là chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực cũng nhưcó thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền
 •  Giấy chứng nhận Bài thuốc Đông y do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp theo quy định của Bộ Y tế.
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y Tế?
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y Tế?

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y Tế?

Để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền chuyên nghiệp các thí sinh muốn tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng.

 • Hiện nay, có rất nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền nhưng trong đó Trường Cao đẳng chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược, Y học cổ truyền có uy tín hàng đầu phải kể đến là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
 • Với hơn 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh và học sinh. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn đổi mới áp dụng phương pháp hiện đại, cơ sở vật chất nâng cao. Sinh viên theo học Trung cấp Y Dược luôn được trải nghiệm thực tế, hơn 70% thời gian là dành cho hoạt động thực hành thí nghiệm giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức chuyên môn sâu, nâng cao kỹ năng tay nghề đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng hiện nay.
 • Với ước mơ trở thành một lương y chữa bệnh, cứu người hãy đăng ký tham gia học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2021 – Trường  Cao đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ tương lai sớm nhất.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn