Thi vào trường công an: Sĩ quan,chiến sĩ công an có nhiều quyền lợi hơn thí sinh khác

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019, các Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ có nhiều quyền lợi hơn thí sinh khác khi thi vào các trường công an vì một số ưu tiên

Sĩ quan, chiến sĩ công an có quyền lợi gì khi thi vào các trường công an

Sĩ quan, chiến sĩ công an có quyền lợi gì khi thi vào các trường công an?

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều về quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2019. Trong đó có nhiều điểm mới nổi bật về những quy định chế độ ưu tiên đối với đối tượng thí sinh là các sĩ quan, chiến sĩ công an tại ngũ.

Những quyền lợi của thí sinh tự do là chiến sĩ, sĩ quan công an

Thông tin mới nhất mà Trường Dược Sài Gòn có được thì trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều về Quy chế tuyển sinh 2019 có nêu rõ, đối với đối tượng thí sinh là quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn.

Trường hợp quân nhân, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Những đối tượng thí sinh được ưu tiên khác

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Dược Sài Gòn, thì dự thảo cũng có nội dung quy định về chế độ ưu tiên với một số đối tượng khác như học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Thủ tướng Chính phủ;

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135; các thôn, xã đặc biệt khó khăn tại các địa bàn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

Học lực trung bình điểm trên 7 mới được đăng ký vào trường công an

Vừa qua, cục đào tạo thuộc Bộ Công an cũng đã thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2019. Cụ thể thí sinh phải đạt từ học lực trung bình trở lên các năm học THPT và phải có số điểm từ 7 trở lên đối với những môn thuộc tổ hợp xét tuyển.

Trên là dự thảo được công bố nhằm mục đích lấy ý kiến đóng góp từ các đối tượng. Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2019 sẽ được Bộ Giáo dục công bố trong thời gian tới. Thí sinh nên liên tục theo dõi để nắm được những quy định năm 2019.