Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?

Có không ít bạn sinh viên băn khoăn tới vấn đề tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không. Và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền sẽ như thế nào?

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?
Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?

 

Tốt nghiệp Y học cổ truyền có thể làm công việc gì?

Nếu như những năm trước, nếu không trúng tuyển vào ngành Y học cổ truyền hệ Đại học thì các bạn sinh viên yêu thích ngành Y học cổ truyền rất khó theo đam mê của mình. Tuy nhiên, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được cấp phép đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền các bạn có thể làm việc tại:

  • Khoa Y học cổ truyền tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện
  • Bệnh viện Y học cổ truyền
  • Các trung tâm Y tế tuyến huyện, tỉnh, thành phố
  • Tự mở phòng khám Y học cổ truyền tư nhân
  • Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Y học cổ truyền nếu có bằng Đại học.

Trong những địa chỉ trên thì việc xin việc tại các phòng khám Y học cổ truyền là dễ nhất, các bạn có thể xin thực tập tại phòng khám khi còn đang đi học sau đấy cơ hội bạn được giữ lại làm việc luôn là rất cao.

Theo thống kê mới nhất về ngành Y Dược thì hiện tại nhân lực ngành Y học cổ truyền mới chỉ đáp ứng được 2/3 nhu cầu khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền của người dân. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho sinh viên Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp rất rộng mở.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Y học cổ truyền là một phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả đối với những người mắc bệnh mãn tính hoặc người già. Phương pháp này vừa mang lại hiệu quả điều trị cao vừa giúp tinh thần của người bệnh tăng lên đáng kể. Ngoài ra, những bài thuốc đông y cũng khá hiệu quả trong việc điều trị những căn bệnh thời đại như: tai biến, đột quỵ…

Những người làm trong ngành Y học cổ truyền sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi trong công việc, đặc biệt là cơ hội thăng tiến. Sau đó là những chính sách hỗ trợ giúp ngành Y học cổ truyền phát triển và hiện tại một số quốc gia phương tây cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu.

Những Y sĩ Y học cổ truyền tìm việc dễ dàng hơn nếu biết áp dụng kết hợp giữa Y học cổ truyền phương Đông và nền Y học phương Tây. Như vậy chúng ta có thể kết luận được rằng, trong tương lai sắp tới Y học cổ truyền sẽ là một ngành nghề rất HOT với rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp.

 Nếu các bạn đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một lương y có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngay hôm nay.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn