Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Các trường đại học tuyển sinh năm 2019 dựa vào kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT

Tuyển sinh đại học năm 2019 hứa hẹn sẽ rất sôi động khi nhiều trường đại học trên cả nước đã bắt đầu tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT

Một số trường bắt đầu tuyển sinh dựa vào điểm kỳ thi SAT

Một số trường bắt đầu tuyển sinh dựa vào điểm kỳ thi SAT

 

Một số trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT

1/ Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo thông tin từ đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh trên 8.000 chỉ tiêu. Đặc biệt trong năm 2019, ngoài phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì trường đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở thêm phương thức xét tuyển dụng vào kết quả của kỳ thi SAT. Dự kiến nhà trường sẽ xét hồ sơ đối với những thí sinh có số điểm từ 65% trở lên so với mức đối ta vì đây là mức điểm khá tốt.

Đại học Quốc gia Hà Nội kỳ vọng phương thức xét tuyển mới sẽ hướng tới những đối tượng đang theo học các trường phổ thông quốc tế, các chương trình tú tài quốc tế.

2/ Trường đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Thông báo mới nhất từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, thầy Đỗ Văn Hùng – Hiệu trưởng nhà trường thông tin sẽ dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh bằng điểm SAT (Scholastic Assessment Test) và nhà trường sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đạt 800 điểm SAT và IELT 5.0.

Theo thầy Hùng thì tất cả sinh viên muốn vào ĐH Mỹ bắt buộc phải dự kỳ thi này để đánh giá năng lực tổng hợp. Nếu không trúng tuyển ĐH Mỹ, những em đạt 800 điểm SAT trở lên, có thể xin tuyển thẳng vào trường.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng thí sinh có điểm thi IELTS đạt 5.0 để vào các chương trình chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trước đó, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thông báo từ năm 2018, trường mở thêm 2 phương thức xét tuyển là sử dụng chứng chỉ quốc tế quốc tế Cambridge International Examinations A-Level và kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tuyển sinh dựa vào điểm SAT

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tuyển sinh dựa vào điểm SAT

Quyết định mở rộng cách thức xét tuyển, ĐH Quốc gia Hà Nội kỳ vọng hướng tới những đối tượng đang theo học các trường phổ thông quốc tế, chương trình tú tài quốc tế.

Dự kiến, trường xét hồ sơ với những thí sinh đạt mức điểm 65% trở lên so với điểm tối đa – mức điểm mà hội đồng tuyển sinh cho là khá tốt.

Cũng trong năm 2018, ĐH Ngoại thương kết hợp giữa xét tuyển điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt 6,5 trở lên, hoặc TOEFL ITP đạt 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Sơ nét về kỳ thi SAT

Theo thông tin Trường Dược Sài Gòn tổng hợp, thì SAT(Scholastic Assessment Test) là một kỳ thi nhằm chuẩn hóa cho việc đăng ký vào nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ.

SAT được quản lý bởi hiệp hội College Board và được các trường đại học dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh, đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề của học sinh.

Cấu trúc một đề thi SAT gồm:

  1. Đọc hiểu và viết dựa trên dữ liệu có sẵn:

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 67 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 100 phút

  1. Toán :

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 10 cầu hỏi giải toán điền kết quả (Grid- in) và 44 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 80 phút

  1. Viết luận:

Thông tin về kỳ thi SAT

Thông tin về kỳ thi SAT

 

Đây là phần thi không bắt buộc. Bài thi này sẽ được tính điểm riêng, không gộp chung với 2 phần thi đầu. Thời gian làm bài là 50 phút

Cách tính điểm:

– Trả lời đúng sẽ được 1 điểm và trả lời sai sẽ bị từ 0,25. Không trả lời sẽ bị không điểm cho câu đó.

– Điểm của bạn và điểm của từng phần toán, viết và đọc hiểu theo thang điểm 200- 800. Tổng điểm cho 3 phần thi là từ 600 đến 2.400 điểm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620