Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Cần tăng tỉ lệ sử dụng thuốc y học cổ truyền trong những năm tới

Xã hội ngày càng hiện đại, việc điều trị bệnh bằng phương pháp y học hiện đại đang dần chiếm ưu thế, kéo theo đó điều trị bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng bị lãng quên. Vừa qua, Bộ Y tế đã chỉ thị cần tăng tỉ lệ sử dụng thuốc y học cổ truyền trong những năm tới.

y-hoc-co-truyen
Cần tăng tỷ lệ sử dụng thuốc Y học cổ truyền trong những năm tới

Bộ Y tế chỉ đạo tăng tỉ lệ sử dụng thuốc y học cổ truyền trong những năm tới.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định “việc phát huy và bảo tồn các giá trị của y học cổ truyền cùng với việc kết hợp đồng thời phương pháp y học hiện đại đang là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đã được Bộ Y tế thể chế hóa bằng nhiều chính sách phát triển khác nhau”.

Bộ Y tế ra chỉ thị đẩy mạnh việc tăng tỉ lệ sử dụng thuốc y học cổ truyền trong những năm tới vì việc sử dụng thuốc y học cổ truyền vừa điều trị bệnh hiệu quả vừa không gây ra các biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn về sau.

Vì thế, Bộ Y tế hy vọng các cán bộ ngành y tế sẽ kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị các bệnh, đi sâu nghiên cứu, vận dụng những ưu điểm, những thành tựu của hai nền y học trong các hoạt động khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, sản xuất thuốc.

y-hoc-co-truyen
Kết hợp đồng thời y học hiện đại và y học cổ truyền đang là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước

Ưu điểm của phương pháp Y học cổ truyền trong phòng và chữa bệnh

Theo bác sĩ YHCT – Lưu Thị Duyên hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết “ Không chỉ các nước Đông Nam Á mà các nước châu Mỹ, châu Âu các năm trở lại đây đều có xu hướng sử dụng các loại thuốc từ cây cỏ và các phương pháp y học cổ truyền nhằm chữa trị bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe”

Thực tế cho thấy, rất nhiều các loại bệnh có thể chữa trị khỏi bằng phương pháp Đông y, do đó Bộ Y tế luôn quan tâm đến đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nhân lực, đặc biệt là cơ chế tài chính để y học cổ truyền ngày càng phát triển trong những năm tới.

Ưu điểm của nền “y học thuốc ta” là vận dụng sáng tạo triết học cổ phương Đông vào chẩn trị. Vì thế, các thầy thuốc Đông y luôn có cách nhìn người bệnh toàn diện, từ đó có sự điều chỉnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm khắc phục bệnh tật, rất phù hợp với yêu cầu phòng trị nhiều bệnh lý mãn tính hiện nay.

Đặc biệt, thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) đều có nguồn gốc tự nhiên, vốn quen thuộc, thân thiện với con người và luôn có sẵn ở mọi lúc mọi nơi, phần lớn ít độc, ít tác dụng phụ.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Chính vì những ưu điểm vượt trội trong phương pháp điều trị và chuẩn bệnh bằng Đông Y mà không thể phủ nhận ngành Y học cổ truyền đã và luôn là một ngành học “hot”.

Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền nhưng nhìn khách quan mà nói thì để tìm một địa chỉ đào tạo Trung cấp y học cổ truyền có chương trình học chuyên sâu và bám sát thực tế không phải là chuyện dễ.

y-hoc-co-truyen
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Được đánh giá là một ngôi trường đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn khẳng định được vị thế của mình qua sự tin tưởng của phụ huynh cũng như các em học sinh. Tiếp tục nhiệm vụ đào tạo chuẩn hoá nguồn nhân lực cán bộ Y tế phục vụ cho các cơ sở khám chữa bệnh của Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như những khu vực khác. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại Sài Gòn năm 2019.

Thời gian đào tạo Trung cấp YHCT là: 02 năm đối với hệ chính quy và 12 tháng đối với hệ văn bằng 2.

Khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp y học cổ truyền chính quy theo quy định Bộ Y tế và Bộ LĐ TB&XH và hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào các cơ sở Y tế, nhà thuốc Bệnh viện hoặc có thể tham gia liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu nâng cao bằng cấp.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn