Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền học thứ 7 và chủ nhật

Bạn Anh Duyên có gửi câu hỏi đến trường: “Hiện nay em đang đi làm và đã tốt nghiệp Đại học ngành công nghệ sinh học, em muốn học thêm Y học cổ truyền để mở rộng kiến thức và phục vụ cho công việc hiện tại. Liệu nhà trường có nhận đào tạo khi em chưa có bằng cấp liên quan đến y dược hay không? Và nếu học thì trường có đào tạo vào thứ 7 và chủ nhật không? thời gian đào tạo là bao lâu?”

trung-cap-y-hoc-co-truyen
Đào tạo trung cấp y học cổ truyền học thứ 7 và chủ nhật tại Sài Gòn

Trả lời:

Cảm ơn bạn Anh Duyên đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Chưa có bằng cấp y dược có được học văn bằng 2 YHCT?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn hệ chính quy và hệ văn bằng 2 nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cán bộ y tế.

Thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 thì phải là người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên không phân biệt ngành nghề.

Như vậy, bạn Anh Duyên đã tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ sinh học vẫn có thể đăng ký học văn bằng 2 tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn nhé!

Học văn bằng 2 trung cấp YHCT vào thứ 7 chủ nhật có được không?

trung-cap-y-hoc-co-truyen
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo trung cấp y học cổ truyền thứ 7 và chủ nhật

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các học viên vừa học vừa làm thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có mở lớp đào tạo văn bằng 2 vào thứ 7, chủ nhật.

Như vậy, bạn Anh Duyên có thể vừa học vừa làm mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình nhé!

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn.

Những người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, trung cấp điều dưỡng…thì thời gian học rút ngắn còn 10 tháng.

Những trường hợp đã tốt nghiệp trung cấp trở lên nhưng ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kinh tế, ngân hàng, luật.. thì thời gian đào tạo là 12 tháng.

Đối với trường hợp bạn Anh Duyên thì bạn đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ sinh học, tức là ngoài nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo là 12 tháng bạn Duyên nhé.

Vừa qua, Bộ Y tế đã chỉ thị cần tăng tỉ lệ sử dụng thuốc y học cổ truyền trong những năm tới. Do đó, học y học cổ truyền có lợi thế lớn là sau khi ra trường không lo vấn đề không có việc làm. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn đào tạo Trung cấp y học cổ truyền hệ chính quy dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS, có nguyện vọng và đam mê theo học ngành YHCT.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp YHCT tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

y-hoc-co-truyen
Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

• 01 Bản sao Giấy khai sinh

• 01 Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên, photo công chứng.

• 01 Bảng điểm Trung cấp trở lên, photo công chứng.

• 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6.

• Một số giấy tờ khác liên quan (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019

Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2019, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ số điện thoại bên dưới để được giải đáp.

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn