Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chỉ tốt nghiệp THCS nhưng có thể học ngành Y học Cổ truyền

Từ xưa đến nay, nhu cầu học ngành Đông y ở nước ta rất lớn. Nhận thấy điều đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tạo điều kiện để các ứng viên chỉ tốt nghiệp THCS cũng có thể học ngành YHCT (Đông y). Theo đó, thí sinh có thể vừa hoàn thiện chương trình THPT vừa có thể lấy bằng Trung cấp Y học cổ truyền.

y-hoc-co-truyen
Hiện nay, nhu cầu chữa bệnh bằng Y học cổ truyền rất lớn

Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền tại Sài Gòn năm 2020.

Ngành Y học cổ truyền hiện đang là 1 ngành học khá “hot” và ngành này đang khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn khẳng định được vị thế của mình qua sự tin tưởng của phụ huynh cũng như các em học sinh. Tiếp tục nhiệm vụ đào tạo chuẩn hoá nguồn nhân lực cán bộ Y tế phục vụ cho các cơ sở khám chữa bệnh của Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như những khu vực khác.

y-hoc-co-truyen
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín nhất tại TP.HCM
 • Với thế mạnh là địa chỉ chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe cho ngành y tế. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Theo học tại trường sinh viên sẽ được học với mô hình tiên tiến nhất hiện nay.
 • Đào tạo lý thuyết song song với thực hành, thí nghiệm tại trường cũng như thực hành tại bệnh viện, nhà thuốc. Phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm, đội ngũ giảng viên ưu tú của nhà trường sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một các sinh động và dễ nhất có thể.

Chỉ tốt nghiệp THCS nhưng có thể học Trung cấp Y học Cổ truyền.

Năm 2018, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động TBXH đã có văn bản khuyến khích đào tạo chương trình Trung cấp cho học sinh chỉ mới học xong lớp 9.

y-hoc-co-truyen
Chỉ tốt nghiệp THCS nhưng có thể học Trung cấp Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng mô hình học 9+ với các đối tượng là những ứng viên chỉ mới tốt nghiệp THCS.

 • Được đánh giá là giải pháp hiệu quả giúp các em không đủ điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập nhưng vẫn có thể tham gia học Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Mô hình học này không chỉ áp dụng cho ngành Trung cấp Y học cổ truyền mà còn áp dụng cho chương trình Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…
 • Hiện nay, tâm lý của các bậc phụ huynh luôn muốn con mình sau khi tốt nghiệp THCS thì cho học lên THPT rồi mới định hướng cho học lên tiếp. Tuy nhiên, Bộ Lao động Thương Binh và XH khuyến khích nên cho các em học theo chương trình học này vì vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc vừa mang lại kết quả tốt.
 • Chương trình này đã và đang nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía mọi người. Ưu điểm của mô hình học này là học sinh có thể vừa học song song văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thành chương trình học THPT và có thể học lên Trung cấp rồi liên thông lên Cao đẳng và sau nữa là liên thông lên Đại học.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn.

Dong-y
Hướng dẫn hồ sơ Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn

Thí sinh tốt nghiệp THCS có nhu cầu học chương trình Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Nhà trường( kê khai tại trường).
 •  Bằng Tốt nghiệp THCS hoặc giấy CNTN THCS tạm thời (Bản sao)
 •  Học bạ THCS (Bản sao)
 • Chứng minh nhân dân (công chứng)
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 •  Sổ hộ khẩu (công chứng)
 •  Ảnh 3×4 (6 ảnh)

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2020.

 • Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.
 • Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2019, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường.

Thí sinh có thể sử dụng các hình thức trên để đăng ký xét tuyển tại trường hoặc có thể đến trực tiếp nhà trường để đăng ký xét tuyển theo địa chỉ bên dưới.

 1. Nộp trực tiếp tại địa chỉ: Số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh (Nhờ Bác Bảo vệ của Trường hướng dẫn).
 2. Gửi Bưu điện đến địa chỉ: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh- SĐT liên hệ: 09.6620.6620_07.6620.6620.
Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn