Điều kiện để được liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền

Nhiều bạn sau khi học xong Trung cấp Y học cổ truyền muốn nâng cao kiến thức và học lên bác sĩ có thắc mắc “Điều kiện để được liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền”. Hôm nay ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin trả lời thắc mắc của bạn như sau.

Điều kiện để được liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền

Theo thông tư số 55/20/2012TT- BGDĐT ngày 25/12/2012 bộ giáo dục đã tiến hành sửa đổi và bổ sung thêm một số điều quan trọng trong quy định đào tạo liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền như sau:

Điều kiện về phẩm chất đạo đức.

• Là người có lý lịch trong sạch, minh bạch, rõ ràng.
  • Là người có đạo đức, có tính kỷ luật cao, nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện những đường lối chính sách của Đảng, pháp luật và nhà nước.
  • Những người đang bị kỷ luật từ mức khiển trách đến mức độ nặng không được phép dự thi.
  • Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và hết lòng phục vụ người bệnh.
  • Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
  • Luôn khiêm tốn tự học vươn lên.

Điều kiện về trình độ chuyên môn.

y-hoc-co-truyen
Thí sinh muốn liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền cần phải có bằng trung cấp YHCT

Đây là yếu tố quan trọng và quyết định xem thí sinh có đủ điều kiện để liên thông lên Bác sĩ YHCT hay không?

• Thí sinh phải có kiến thức chuyên môn sâu.
  • Có bằng Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền hoặc Y sĩ định hướng Y học cổ truyền theo chương trình của Bộ Y tế.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông bác sĩ YHCT.

Khi đã thực hiện đủ các điều kiện trên thì thí sinh chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan sau:

• 01 Bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT và 01 bảng điểm của quá trình học, đào tạo photo công chứng.
  • Phiếu đăng ký dự thi có dấu đỏ của cơ quan đang công tác hoặc quản lý Y tế cấp cơ sở trở lên: 01 bộ.
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa: 01 bộ.
  • Giấy xác nhận thời gian hoạt động, sinh hoạt nơi ơ quan thí sinh đang công tác: 01 bộ.
  •  Giấy khám sức khỏe: 01 bộ.
  • Giấy khai sinh bản sao: 01 bộ
  •  Ảnh có đóng dâu giáp lai: 04 ảnh 4×6.Và một số giấy tờ liên quan khác khi cần sử dụng.

Để trở thành bác sĩ Y học cổ truyền cần phải có những phẩm chất gì?

y-hoc-co-truyen
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp YHCT đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền uy tín, chất lượng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe trong nhiều năm qua. Với chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, hằng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng đủ các chỉ tiêu của nhà tuyển dụng. Định hướng mục tiêu của trường là đào tạo y sĩ y học cổ truyền vừa sâu y lý, giỏi y thuật và giàu y đức. Vậy phẩm chất cần có của bác sĩ Y học cổ truyền là:

• Lòng nhân hậu, lương thiện, thấu hiểu được tâm sự của bệnh nhân.
  • Tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, sức khỏe tốt.
  • Khả năng giao tiếp tốt, cởi mở, thân thiện, tạo được sự tin tưởng của bệnh nhân.
  • Có khả năng tự học hỏi kiến thức, nghiên cứu các bài thuốc để không ngừng mở rộng phương pháp điều trị.
  • Kiên trì, nhẫn nại và chịu khó.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
  • 01 bản photo công chứng bằng THPT, 01 bản photo công chứng học bạ THPT (hệ 2 năm)
  • 01 bản photo công chứng bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + 01 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng( hệ 1 năm)
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định. Nếu vấn đề nào còn thắc mắc, bạn có thể gọi số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.