Có được liên thông lên Bác sĩ khi đã tốt nghiệp y sĩ đa khoa?

“Có được liên thông lên bác sĩ khi tốt nghiệp y sĩ đa khoa” là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh gửi đến Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

y-si-da-khoa
Có được liên thông lên Bác sĩ khi đã tốt nghiệp y sĩ đa khoa?

Hôm nay ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi trên của bạn như sau:

• Mong muốn trở thành Bác sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để chữa bệnh, cứu người là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có năng lực để thi vào các trường Đại học Y Dược trên cả nước bởi yêu cầu khá khắt khe.
  • Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể hiện thực hóa ước mơ đó khi đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau đó liên thông lên Bác sĩ khi hội tụ đủ các điều kiện đủ để liên thông theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GDĐT.

Điều kiện để được liên thông từ Trung cấp Y sĩ Đa khoa lên Bác sĩ Đa khoa.

y-si-da-khoa
Điều kiện để được liên thông từ Trung cấp Y sĩ Đa khoa lên Bác sĩ Đa khoa.

Điều kiện về phẩm chất đạo đức.

• Là người có đạo đức, có tính kỷ luật cao, nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện những đường lối chính sách của Đảng, pháp luật và nhà nước.
  • Là người có lý lịch trong sạch, minh bạch, rõ ràng.
  • Những người đang bị kỷ luật từ mức khiển trách đến mức độ nặng không được phép dự thi.
  • Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và hết lòng phục vụ người bệnh.
  • Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
  • Luôn khiêm tốn tự học vươn lên.

Điều kiện về trình độ chuyên môn.

Đây là yếu tố quan trọng và quyết định xem thí sinh có đủ điều kiện để liên thông lên Bác sĩ Đa khoa hay không?

• Thí sinh phải có kiến thức chuyên môn sâu.
  • Có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa hoặc Y sĩ định hướng đa khoa theo chương trình của Bộ Y tế.

Các môn thi liên thông lên Bác sĩ chính quy.

Nếu đã đáp ứng đủ yêu cầu ngay sau khi xét tuyển, thí sinh liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ phải thi các môn thi như sau:

• Thi 2 môn: Dành cho chương trình liên thông Đại học từ trình độ cao đẳng. Thí sinh bắt buộc phải thi môn cơ sở và môn chuyên ngành.
  • Thi 3 môn: Dành cho chương trình liên thông từ TCCN lên Cao đẳng, Đại học Y. Thí sinh phải thi 3 môn: Toán học, hóa học và sinh học.

Trong đó môn Y học cơ sở thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc vào phần giáo dục chuyên nghiệp trong khung chương trình trình độ cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Môn chuyên môn thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn chuyên môn trong chương trình đạo tạo trình độ Cao đẳng (đối với các trường hợp liên thông từ cao đẳng), Trung cấp (đối với các trường hợp liên thông từ TCCN) hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Theo như dự thảo mới của thông tư 55 nới rộng liên thông Cao đẳng, Đại học thì mỗi trường đc phép tổ chức thi 2 lần trong năm. Được lựa chọn hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín tại TP.HCM

• Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Đa khoa uy tín, chất lượng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe trong nhiều năm qua.
  • Với chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, hằng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng đủ các chỉ tiêu của nhà tuyển dụng. Định hướng mục tiêu của trường là đào tạo y sĩ Đa khoa phải vừa sâu y lý, giỏi y thuật và giàu y đức.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Đa khoa tại TP.HCM

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Đa khoa tại TP.HCM
  • 01 bản photo công chứng bằng THPT, 01 bản photo công chứng học bạ THPT (hệ 2 năm)
  • 01 bản photo công chứng bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + 01 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng( hệ 1 năm)
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Đa khoa theo quy định. Nếu vấn đề nào còn thắc mắc, bạn có thể gọi số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.