Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Yếu tố quyết định tới thu nhập của ngành Y Sĩ Đa Khoa

Mặc dù được đánh giá là ngành có mức thu nhập  cao so với mặt bằng chung của xã hội hiện nay, tuy nhiên mức lương của ngành Y Sĩ đa khoa được quyết định bởi những yếu tố nào?

Yếu tố quyết định tới thu nhập của ngành Y Sĩ Đa Khoa
Yếu tố quyết định tới thu nhập của ngành Y Sĩ Đa Khoa

Yếu tố quyết định tới thu nhập của Trung cấp Y Sĩ Đa Khoa TPHCM

Trên thực tế hiện nay rất nhiều thí sinh thắc mắc về mức thu nhập của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu? Cao hay thấp? sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Kinh nghiệm bản thân, thời gian hành nghề, địa điểm làm việc, khả năng nhạy bén trong công việc…

Khi mới ra trường, đa số các bạn Y sĩ đa khoa đã có kiến thức về chuyên môn được học tập ở trường còn kinh nghiệm thực tế lâm sàng non nớt nên mức thu nhập trung bình chỉ khoảng 5 triệu/tháng. Tuy nhiên, để đạt được mức lương 7-8 triệu đồng/tháng thì các bạn cần phải nổ lực vất vả, cống hiến. Ngoài ra, các bạn Y sĩ đa khoa giỏi thêm về chuyên môn sẽ được hỗ trợ thêm về các khoản phụ cấp khác. Bên cạnh đó, những bạn Y sĩ đa khoa được học tập đào tạo chuyên nghiệp, được thực hành lâm sàng nhiều như sinh viên Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur có thể rút ngắn thời gian học và thử việc do tay nghề thực tế tốt.

Vị trí và môi trường làm việc cũng là yếu tố quan trọng để quyết định đến mức thu nhập, các bạn Y sĩ tham gia làm việc ở phòng khám hay bệnh viện có mức thu nhập khác so với các bạn làm ở Y tế học đường.

Trung cấp Y Dược Sài Gòn tại Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur

Trung cấp Y Dược Sài Gòn tại Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur
Trung cấp Y Dược Sài Gòn tại Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur

Hiện nay, Y sĩ là cán bộ y tế không thể thiếu trong các hệ thống Y tế. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Trong phạm vi hoạt động nghề nghiệp thì người Y sĩ có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ Bác sĩ về việc khám bệnh, chữa bệnh tại các phòng khám, trạm, trung tâm Y tế, bệnh viện trên cả nước.

Để có thể tìm được một công việc phù hợp trong tương lai, những thí sinh yêu thích chuyên ngành Y Sĩ đa khoa có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay. Năm 2021, Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur mở rộng thời gian tuyển sinh vào tất cả các ngày tuần với điều kiện yêu cầu các em đã tốt nghiệp THPT.

Mọi thông tin các thí sinh có thể liên hệ số hotline bên dưới để được hướng dẫn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn