Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Cô học trò nghèo đỗ ĐH Dược không có tiền được hỗ trợ toàn bộ 5 năm học

Trúng tuyển vào Đại học Dược Hà Nội nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, em Trịnh Thị Phúc không có tiền đi học. Sau khi hoàn cảnh của Phúc được đăng tải, các nhà hảo tâm đã tài trợ cho em toàn bộ 100% học phí trong suốt 5 năm học tập.

Đại diện tập đoàn ALC gặp mặt và trao quà

Cô học trò nghèo đỗ ĐH Dược không có tiền được hỗ trợ toàn bộ 5 năm học

Em Trịnh Thị Phúc (SN 2001, trú tại thôn Đông Thành, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) là học sinh Trường THPT Thọ Xuân 4. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Phúc đạt 24,8 điểm/3 môn xét tuyển khối A (Toán: 8,8 điểm, Lý: 8,25 điểm, Hóa: 7,75 điểm). Đây là số điểm cao nhất trường THPT Thọ Xuân 4 và với điểm số này, em Phúc đã trúng tuyển vào Trường ĐH Dược Hà Nội. Tuy nhiên, Phúc lại đứng trước nguy cơ phải từ bỏ ước mơ giảng đường vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Cha của Phúc vừa qua đời năm 2017 sau thời gian dài chống chọi bệnh ung thư gan. Sau khi bố Phúc qua đời, vì cuộc sống mưu sinh, mẹ Phúc đã để lại chị em Phúc cùng bà nội năm nay đã 80 tuổi và đứa cháu bị bại não để vào tận Cà Mau bán rau gửi tiền về lo cho gia đình. Cuộc sống chật vật nơi đất khách, mỗi tháng mẹ của Phúc tằn tiện gửi về cũng chỉ được 2 triệu đồng phụ cho 5 người chi tiêu.

Phúc kể, ngày còn ở quê, để có tiền lo cho gia đình, mẹ của em thường dạy từ 3 – 4 giờ sáng đến chợ đầu mối mua rau rồi đạp xe khoảng 60km đi bán. Bố em thì ốm từ ngày em còn học cấp 2 nên gần như không làm được gì. Bố của em chỉ mong sau này em học nghề dược để trở thành thầy thuốc giúp những người dân nghèo ở quê.

Thấy gia đình khó khăn khi bố bệnh tật liên miên, mẹ tất tả lo cho cả nhà, không ít lần Phúc đã xin nghỉ học để đi làm thuê phụ giúp gia đình. Được sự hỗ trợ của các thầy cô giáo trong trường động viên, giúp đỡ toàn bộ chi phí học tập suốt những năm cấp 3, năm học nào Phúc cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 11, em đạt giải Khuyến khích môn Vật lý cấp tỉnh và giải Ba liên môn cấp tỉnh…

Hoàn cảnh của em Phúc sau khi được đăng tải trên báo chí đã nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. Ngay khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của Phúc và những ước muốn của em, Tập đoàn ALC đã quyết định sẽ tài trợ toàn bộ 100% học phí 5 năm học tập của Phúc tại Đại học Dược Hà Nội. Đồng thời, mỗi tháng Phúc được nhận thêm hỗ trợ 1,5 triệu đồng tiền sinh hoạt. Số tiền này sẽ được trích từ ngân sách của Quỹ từ thiện của Tập đoàn ALC.

Sáng ngày 27/8/2019, ông Chu Văn An – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ALC đã gặp gỡ và trò chuyện với em Trịnh Thị Phúc tại trụ sở tập đoàn. Ông An cho biết, ngoài hoạt động kinh doanh, tập đoàn rất chú trọng đến hoạt động xã hội, cộng đồng. Với khoản hỗ trợ cho sinh viên Trịnh Thị Phúc, ALC mong muốn chung tay cùng cộng đồng để có thêm nhiều học sinh giỏi có cơ hội được đến trường.

Cũng theo ông An, trong quá trình học tập tại Hà Nội của Phúc, phía cá nhân ông cũng như tập đoàn sẽ hỗ trợ hết sức. Tập đoàn cũng cam kết đây sẽ là ngôi nhà, môi trường tốt để Phúc mang những kiến thức được học trong nhà trường về đây thực tập. Sau khi ra trường, nếu Phúc muốn làm việc tại tập đoàn thì sẽ được tạo điều kiện. Ông An hi vọng sự trưởng thành của Phúc sau này sẽ là cơ hội, điều kiện để giúp các thế hệ sau có hoàn cảnh tương tự được đến trường, mang lại tương lai tươi sáng hơn.

Vui mừng trước món quà từ phía Tập đoàn ALC, Trịnh Thị Phúc đã không khỏi xúc động. Phúc cho hay: “Khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của em, đã có một số đơn vị, tổ chức và cá nhân hỗ trợ để hy vọng em có thể tiếp tục đến trường. Nhưng món quà từ phía Tập đoàn ALC khiến em bất ngờ nhất. Em sẽ nỗ lực hết mình trong học tập, theo đuổi đam mê của mình và sẽ không để phụ công sức của thầy giáo đã đỡ đầu em suốt nhiều năm qua cùng sự tin tưởng của mọi người.

Là thầy giáo dạy Vật lý của Phúc và cũng là người đã giúp đỡ Phúc rất nhiều trong suốt 3 năm cấp 3, thầy giáo Hoàng Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Thọ Xuân 4 chia sẻ: “Thời điểm Phúc đạt giải Khuyến khích môn Vật lý cấp tỉnh nhưng không muốn học tiếp vì nhà nghèo, tôi đã cùng với các thầy cô trong trường đến tận gia đình động viên em đi học. Sau khi động viên, gia đình đã đồng ý để em đi học. Giờ Phúc đã đỗ đại học và may mắn em đã được Tập đoàn ALC hỗ trợ toàn bộ học phí trong suốt 5 năm học. Tôi rất mừng cho em và sẽ tiếp tục động viên em theo đuổi con đường học tập phía trước”.

Được biết, Trịnh Thị Phúc chỉ là một trong số rất nhiều những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn mà Tập đoàn ALC đã hỗ trợ. Trong thời gian tới, Tập đoàn ALC sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nhiều sinh viên chuyên ngành dược nếu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có ý chí theo đuổi đam mê ngành dược.

Tổng hợp tin tức giáo dục

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn