Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi theo học Y học Cổ truyền Sài Gòn

Hiện nay, ngành Trung cấp y học cổ truyền khá “hot” bởi ngành này đang được nhiều người theo học. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được cơ hội nghề nghiệp của ngành này như thế nào? Sẽ làm việc ở đâu?

y-hoc-co-truyen
Hiểu rõ hơn về ngành Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là gì?

Có nhiều câu hỏi cùng chung thắc mắc gửi đến website cũng như fanpage của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn “Y sĩ y học cổ truyền là gì? Học trung cấp y học cổ truyền có cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Làm việc ở đâu?”. Hôm nay ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc trên như sau:

 • Y sĩ y học cổ truyền hay còn gọi là Lương y, đó là cách gọi của dân gian về người thầy thuốc chữa bệnh cứu người bằng phương pháp Y học cổ truyền.
 • Y học cổ truyền là ngành học điều trị bệnh dựa trên nền tảng âm dương ngũ hành. Việc điều trị bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho âm dương ngũ hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi theo học Y học Cổ truyền Sài Gòn.

y-hoc-co-truyen
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi học Y học cổ truyền Sài Gòn

Phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền hiện nay được rất nhiều người bệnh ưa chuộng bởi phương pháp điều trị này khá an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài.

 • Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn có thể khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, điện châm, xoa bóp bấm huyệt. Đồng thời khi bạn tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền có thể hành nghề tư nhân khám chữa bệnh tại nhà.
 • Khi các bạn tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn cũng có thể tham gia vào công tác dự phòng bệnh, có khả năng phát hiện và xử lý cấp cứu ban đầu một số bệnh thường gặp, tổ chức quản lý các dịch vụ, đủ khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền…

Y sĩ Y học cổ truyền làm việc ở đâu?

 • Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…
 • Thế nhưng, đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Spa Y học cổ truyền…
 • Nghề Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

y-hoc-co-truyen
Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ngành Y học cổ truyền là ngành học có tính ứng dụng khá rộng. Chính vì lý do đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại Sài Gòn năm 2019.

Quy định tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền sẽ dựa vào quy chế tuyển sinh của Bộ cụ thể như sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp từ THCS trở lên
 • Có lý lịch trong sạch không có tiền án tiền sự, hoặc đang trong thời gian thi hành án
 • Có sức khỏe tốt đảm bảo theo học tại trường theo quy định

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • 01 bản photo công chứng bằng THPT, 01 bản photo công chứng học bạ THPT (hệ 2 năm)
 • 01 bản photo công chứng bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + 01 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng( hệ 1 năm)
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định. Nếu vấn đề nào còn thắc mắc, bạn có thể gọi số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620