Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Đào tạo Trung cấp y sĩ y học cổ truyền để trở thành lương y giỏi

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị Đông Tây y mang lại hiệu quả rất cao. Y học cổ truyền ngày càng chiếm được vị thế. Để trở thành một Lương y giỏi bạn có thể học Trung cấp y học cổ truyền.

y-hoc-co-truyen
Việc kết hợp các phương pháp điều trị Đông Tây y mang lại hiệu quả rất cao

Học Trung cấp y sĩ y học cổ truyền để trở thành lương y giỏi.

Y sĩ y học cổ truyền hay còn gọi là Lương y, đó là cách gọi của dân gian về người thầy thuốc chữa bệnh cứu người bằng phương pháp Y học cổ truyền. Muốn được công nhận là Lương y thì kỹ năng tay nghề giỏi là chưa đủ.

Ngoài việc có chuyên môn giỏi thì người thầy thuốc phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh. Nói tóm gọn nếu muốn trở thành Lương y giỏi bạn phải hội tụ đủ 3 yếu tố: Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức.

trung-cap-y-hoc-co-truyen
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp y sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Trên thực tế, có rất nhiều Lương y được thừa hưởng các bài thuốc bí truyền từ cha ông để lại nên dễ dàng hành nghề và trở thành Lương Y danh tiếng. Tuy nhiên, hiện nay bạn vẫn có thể trở thành Lương Y chữa bệnh bằng YHCT khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được vinh danh gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như: kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Lợi thế khi theo học Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn.

y-hoc-co-truyen
Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn

Hiện nay, Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng. Các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện y học cổ truyền. Khoa, phòng y học cổ truyền là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước.

Ngành y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Tốt nghiệp THPT đi học Trung cấp Y Dược hay đã từng học Trung cấp một trường nào đó rổi quay lại chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp y học cổ truyền chính là một chuyển hướng tích cực, giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện nay.

Sau khi hoàn thành khóa học y học cổ truyền, bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh có các phòng ban y học cổ truyền riêng hoặc cũng có thể kết hợp với các y, bác sĩ y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân. Hoặc hơn nữa bạn cũng có thể mở hiệu thuốc, phòng khám chuyên về y học cổ truyền riêng.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019

y-hoc-co-truyen
Học Trung cấp y học cổ truyền để trở thành Lương y giỏi

Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2019, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ số điện thoại bên dưới để được giải đáp.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn