Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Top 3 ngành nghề khối Y Dược có thu nhập ổn định nhất

Ngành Y Dược là một trong những ngành nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe, là ngành đào tạo đặc thù và có mức thu nhập cao. Người ta thường nói “nhất y nhì dược” quả không sai. Sau đây là 3 ngành nghề khối Y Dược kiếm được bộn tiền và có mức thu nhập ổn định nhất.

 

truong-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhóm ngành sức khỏe đạt chuẩn Bộ Y tế

Cơ hội phát triển đối với những người làm trong ngành Dược

Hiện nay, các sinh viên theo học ngành dược khi ra trường không đòi hỏi phải chật vật mang hồ sơ đi xin việc mà các công ty đã ưu tiên “đặt cọc” trước. Những người làm trong ngành Dược như Trình dược viên, dược sĩ hay chuyên viên Marketing Dược đều có mức thu nhập tương đối tốt. Những nghề như trình dược viên, chuyên viên Marketing Dược thì ngoài những mức lương cứng còn có các khoản lương theo doanh số nên thu nhập từ 10-15 triệu là bình thường.

cao-dang-duoc
Ngành Dược từ trước đến nay luôn thu hút nhiều ứng viên theo học

Những sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược có mong muốn làm giảng viên dạy học tại các trường cao đẳng, trung cấp, có thể liên thông lên Đại học Dược cũng có mức thu nhập tương đối tốt từ 12-15 triệu.

Làm kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học với mức thu nhập tốt.

Xét nghiệm là 1 nghiệp vụ của ngành y, thực hiện các công việc như lấy mẫu bệnh phẩm, thống kê, lưu trữ kết quả…nhờ đó giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Trong hệ thống ngành Y tế hiện nay, ngành Xét nghiệm đang chiếm một vị trí rất quan trọng, dự đoán trong tương lai sẽ mang đến cơ hội tốt cho sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm từ môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ cùng mức lương tương đối ổn định.

ca0-dang-xet-nghiem
Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  là ngành rất có triển vọng trong tương lai

Tại Việt Nam, lương của các kỹ thuật viên, bác sĩ xét nghiệm y học tại bệnh viện tư thường cao hơn tại bệnh viện công ở cùng một vị trí công tác. Thậm chí, lương của người công tác tại bệnh viện tư có thể cao gấp 3 lần khi công tác tại bệnh viện công lập. Do đó, ngành Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích và theo đuổi.

Học Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng.

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc điều dưỡng, hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày để họ thoải mái hơn khi điều trị. Theo đánh giá hiện hơn 85% dịch vụ chăm sóc bệnh nhân do Điều dưỡng viên cung cấp, vì vậy khả năng phục hồi sức khỏe nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào người điều dưỡng. Vì thế ngành Điều dưỡng là một mắc xích quan trọng trong hệ thống ngành y hiện nay và tương ứng với đó là một mức thu nhập khá cao.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với vị trí là một Điều dưỡng viên, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện thẩm mỹ, viện dưỡng lão,…Cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên hiện không chỉ gói gọn ở trong nước và cả nước ngoài như Đức, Nhật, Úc,…

Để có thể trở thành Điều dưỡng viên và làm việc tại nước ngoài với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt, bạn nên đăng kí học ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoặc văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

cao-dang-dieu-duong
Học cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội sang Nhật Bản làm việc với mức thu nhập “khủng”

Hiện nay sự phát triển của 3 ngành học trên là rất tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của ngành nghề này tương đối rộng mở. Tuy mỗi ngành nghề có những đặc thù khác nhau, mang lại nhiều cơ hội khác nhau. Nhưng phải công nhận rằng, những người làm trong ngành y dược đều dễ dàng có thu nhập ổn định và không bươn chải như các ngành nghề khác. Để đăng ký theo học các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe kể trên, thí sinh có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển vào học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn