Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2019 đã hoàn thành

Theo đại diện Bộ GD&ĐT đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản đã hoàn thành. 

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2019 đã hoàn thành

Chỉ còn 10 ngày nữa, gần 900.000 thí sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, để chuẩn bị cho kỳ thi, những ngày qua Bộ GD&ĐT đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đến nhiều địa phương.

Theo PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tới thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019 về cơ bản đã hoàn thành.

Cũng theo ông Trinh, thời gian cuối này các tỉnh cũng rà soát tất cả trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ về tài chính, đi lại, ăn ở. Các địa phương cũng đã lắp đặt camera theo quy định, cử cán bộ công an giám sát hình ảnh camera 24/24h… Việc bố trí cán bộ, giáo viên coi thi dự phòng đảm bảo tỉ lệ giảng viên đại học và giáo viên phổ thông là 50/50.

Nhằm đảm bảo kỳ thi năm nay diễn ra an toàn, khách quan, trung thực, không xảy ra sự cố như năm 2018, Bộ GD&ĐT đã tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Ông Trinh cũng lưu ý cán bộ coi thi chú ý đến các thiết bị gian lận công nghệ cao. “Không chỉ có tai nghe lén, còn có kính lắp camera, nghe lén dưới dạng thẻ ATM, bút tàng hình viết (loại không nhìn được nhưng khi có đầu ngược lại có tia cực tím chiếu vào có thể đọc được), camera cúc áo… Vì vậy, cán bộ coi thi cần chú ý để kiểm soát ngay từ khi thí sinh vào phòng thi”, ông Trinh nói.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, Bộ đã yêu cầu điều động các trường đại học đến các tỉnh để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học ở địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

Cùng với đó là tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác coi thi, chấm thi, nhất là các địa bàn có khả năng xảy ra tiêu cực trong thi cử. Năm 2019, Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chủ trì, đặt camera giám sát phòng lưu trữ đề thi/bài thi, phòng chấm thi 24/24 giờ.

Bộ GD&ĐT đã sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng mã hóa dữ liệu toàn bộ dữ liệu chấm thi; đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm. Đồng thời tăng cường tính bảo mật, có chức năng giám sát, kiểm soát chặt chẽ người dùng để có thể phát hiện, truy xuất các tác động trái phép vào bài thi.

Riêng việc chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn sẽ do sở GD&ĐT chủ trì, quy định chặt chẽ hơn khâu chấm hai vòng độc lập, cách ly triệt để việc làm phách; bốc thăm, phân chia túi chấm ngẫu nhiên, chấm kiểm tra hai vòng độc lập. Khoảng 5% các bài thi môn Ngữ văn đạt điểm cao sẽ được chọn mang ra chấm kiểm tra.

“Với việc chấm thi trắc nghiệm, toàn bộ dữ liệu chấm thi trắc nghiệm đến đâu mã hóa đến đó và do các đại học chủ trì. Với những giải pháp này, Bộ GD&ĐT hy vọng là sẽ không để xảy ra sự cố gian lận thi cử như năm 2018 để đảm bảo một Kỳ thi THPT quốc gia 2019 an toàn, khách quan, công bằng”, PGS.TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn