Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Liên thông cao đẳng Hình ảnh Y học Sài Gòn thi những môn gì?

Trường cao đẳng dược Sài Gòn tuyển liên thông thi tuyển hay xét tuyển? Thí sinh Liên thông cao đẳng Hình ảnh Y học Sài Gòn cần phải thi những môn gì?

Tìm hiểu quy định liên thông cao đẳng hình ảnh y học

Tìm hiểu quy định liên thông cao đẳng hình ảnh y học

Thi liên thông cao đẳng hình ảnh y học Sài Gòn gồm những môn gì?

Như chúng ta đã biết Liên thông là hình thức đào tạo được Bộ cho phép một số trường thực hiện đào tạo nhằm nâng cao, bổ sung kiến thức chuyên môn cho người học. Hiện nay trường cao đẳng dược Sài Gòn đang tuyển sinh liên thông đối tượng từ trung cấp y dược lên cao đẳng y dược hệ chính quy hình thức xét tuyển hồ sơ, không phải thi tuyển.

Như vậy, liên thông cao đẳng hình ảnh y học Sài Gòn tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh không cần phải thi tuyển đầu vào thay vào đó là xét tuyển thẳng. Có thể thấy đây là ưu điểm lớn của trường cao đẳng Dược Sài Gòn so với một số trường chuyên ngành khác vì giảm được áp lực thi cử cho các thí sinh.

Đối tượng thí sinh muốn đăng ký tham gia học liên thông cao đẳng Hình ảnh Y Học Sài Gòn cần phải đảm bảo được những yêu cầu như sau:

– Đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe như: trung cấp hình ảnh y học, trung cấp dược,….

– Có sức khỏe đảm bảo theo quy định của Bộ

– Không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy tố trách nhiệm hình sự,…

Học Kỹ thuật hình ảnh Sài Gòn T7 & CN

Học Kỹ thuật hình ảnh Sài Gòn T7 & CN

Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp lên trình độ cao đẳng là 20 tháng tương ứng với 4 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật (cả sáng và chiều).  Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định và có thể tiếp tục liên thông Đại học Y Dược để được được cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học (Bachelor of Science in Radiological Technology).

Mục tiêu đào tạo nhân lực Kỹ thuật viên hình ảnh y học

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật viên hình ảnh y khoa chuyên nghiệp có năng lực và kỹ năng đạt tiêu chuẩn của Bộ đáp ứng được nhu cầu thực tế của nền y học hiện đại.

Sinh viên học liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học sau khi hoàn thành chương trình học có kiến thức một cách toàn diện và tổng hợp về các máy móc, thiết bị hình ảnh Y khoa, có đủ kỹ năng vận hành sử dụng những thiết bị Y khoa thường dùng trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh ở Việt Nam. Ngoài ra, người học còn được dạy về an toàn lao động, do ngành kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành đặc thù liên quan đến sử dụng các loại hoá chất phục vụ cho Siêu âm hay chất phóng xạ phục vụ cho chụp X Quang…

Đào tạo nhân lực KTV Hình ảnh y học chất lượng tại Sài Gòn

Đào tạo nhân lực KTV Hình ảnh y học chất lượng tại Sài Gòn

Có đầy đủ năng lực chuyên môn về Y học hiện đại để phối hợp giữa các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn ngành Y có nhu cầu sử dụng các máy móc thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán, sàng lọc bệnh sớm như ngành Sản Khoa, Nha khoa, Ung Bướu… để hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Sinh viên có nguyện vọng theo học tại trường liên lạc ngay với số điện thoại bộ phận tư vấn tuyển sinh của nhà trường bên dưới để được hướng dẫn đăng ký xét tuyển, hồ sơ cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Sài Gòn cũng như được tư vấn hướng nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn