Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Đại diện trường ĐH mách nước thí sinh điều chỉnh NV chắc chắn đỗ

Thí sinh nên chia nguyện vọng thành 3 nhóm: nhóm cao hơn khả năng, nhóm ngang bằng khả năng và nhóm thấp hơn khả năng để tỉ lệ trúng tuyển vào trường gần như chắc chắn.

PGS.TS Bùi Đức Triệu dự đoán điểm chuẩn của những ngành top đầu năm nay sẽ tăng 1 – 2 điểm so với năm 2018.

Đại diện trường ĐH mách nước thí sinh điều chỉnh NV chắc chắn đỗ

Đây là “mách nước” được PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đưa ra tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do nhà trường tổ chức ngày 20/7.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, phổ điểm chung của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đều tăng; kết hợp với việc thí sinh có xu hướng đặt nhiều nguyện vọng vào các ngành hot như Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Kế toán,… nên dự báo điểm chuẩn của những ngành top đầu năm nay sẽ tăng 1 – 2 điểm so với năm 2018.

“Mức điểm chuẩn của những ngành này vào các năm trước đã cao nên chắc chắn sẽ không vượt quá so với năm 2017. Còn so với năm 2018 có thể sẽ nhích lên 1 – 2 điểm tùy từng ngành”.

Năm 2017, điểm chuẩn vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân có ngành lên tới 27 điểm. Ông Triệu cho cho rằng, mức điểm chuẩn cao nhất của năm nay chắc chắn không thể cao bằng mức này nhưng có thể lên tới 26 điểm, thậm chí có ngành có thể lên đến 26,5 điểm.

Ngoài những ngành hot có xu hướng tăng điểm chuẩn, theo ông Triệu, các ngành thấp hơn sẽ khó dự đoán mức điểm chuẩn bởi phổ điểm chỉ là một yếu tố. Yếu tố quan trọng khác là số lượng nguyện vọng của các em.

Tuy nhiên, ông Triệu cũng đưa ra lời khuyên, với các thí sinh có điểm ở mức 20, các em nên mạnh dạn đặt 1-2 nguyện vọng vào những ngành được dự đoán là có điểm chuẩn thấp như Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên môi trường, Quản lý công, Quản trị điều hành thông minh… Nếu mức điểm chuẩn của những ngành này không tăng, các em sẽ có cơ hội đỗ vào trường.

Ngoài ra, thí sinh có mức điểm này cũng cần đặt thêm một số nguyện vọng vào những trường khác có mức điểm chuẩn thấp hơn để đảm bảo độ an toàn.

Thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 1 điểm) có thể đăng ký vào một số ngành được dự đoán thấp điểm sau đây:

Chia sẻ về “bí kíp” chắc chắn đỗ vào trường, ông Triệu gợi ý, với số điểm đạt được, thí sinh cần so với ngưỡng điểm chuẩn của trường qua các năm. Sau đó, thí sinh nên chia nguyện vọng của mình thành 3 nhóm.

Nhóm 1 là các ngành có dự kiến điểm chuẩn cao hơn số điểm mình đạt được (phòng khi điểm chuẩn các ngành đó giảm). Nhóm 2 là những ngành có mức điểm chuẩn ngang bằng với số điểm mình đạt được. Cuối cùng là nhóm những ngành thấp hơn khả năng của mình.

Mỗi nhóm, thí sinh nên đăng kỳ 2 – 3 nguyện vọng. Sau đó, thí sinh nên sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Với cách đăng ký như vậy, khả năng trúng tuyển vào trường của thí sinh gần như tuyệt đối.

Bộ lưu ý thí sinh hết sức cẩn trọng khi điều chỉnh NV

Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 31-7 là thời gian duy nhất để tất cả thí sinh điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ. Trong đó, điều chỉnh trực tuyến qua cổng thông tin thí sinh sẽ kết thúc sớm hơn vào ngày 29-7.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH của Bộ GD&ĐT, lưu ý thí sinh cần hết sức cẩn trọng khi điều chỉnh NV. Đối với việc thay đổi thứ tự NV đã đăng ký, thí sinh có thể điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng NV sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng NV đã đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh, sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Còn việc điều chỉnh bằng phiếu, nếu thí sinh muốn thay đổi ngành, trường, NV của mình thì phải thay đổi phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển. Do đó, thí sinh được điều chỉnh tăng số lượng NV.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620