Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội phát triển tại thị trường nước ngoài

Nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng trở lên thiếu hụt ở mức đỉnh điểm tại những bệnh viện lớn trước sự già hóa dân số cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng cao.

Với tiềm năng công việc lớn, cơ hội việc làm ổn định, ngành Cao đẳng Điều dưỡng luôn là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người.

Nghề Điều dưỡng – nghề của toàn cầu

Chất lượng cuộc sống người dân là điều mà mọi quốc gia đều phải hướng tới thế nên vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhân lực ngành Điều dưỡng trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí và từ đó cử nhân khoa điều dưỡng được xếp thứ hai trong tốp 20 ngành phổ biến được trả lương cao nhất trên toàn thế giới. Cao gấp 2 đến 3 lần so với nhiều ngành nghề khác. Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi trong các năm qua tăng trưởng khá mạnh. Việt Nam ngành điều dưỡng đang khẳng định mình và giữ vai trò không thể thay thế trong các dịch vụ y tế. Người điều dưỡng có mặt khắp mọi nơi, từ bệnh viện đến cộng đồng. Tại bệnh viện, người điều dưỡng luôn bên cạnh bệnh nhân 24/24 giờ. Dịch vụ y tế trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân tại gia cũng đều cần có điều dưỡng. Nghề điều dưỡng đa phần là nữ giới, do đó bản tính chịu thương, chịu khó, chịu cực khổ cũng rất thích hợp với nghề. Hiện nay chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng đang dần được hoàn thiện, người học được đào tạo bài bản, chuyên sâu hơn để đảm bảo chất lượng, không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước mà còn xuất khẩu lao động.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Không chỉ riêng những người tốt nghiệp ĐH hay sở hữu bằng thạc sĩ, tiến sĩ mới có cơ hội tu nghiệp tại nước ngoài mà ngay cả những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng hoàn toàn có cơ hội việc làm đắt giá này. Nguyên nhân là bởi với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, nhu cầu điều dưỡng viên tại những nước phát triển như Đức, Mỹ, Nhật Bản…luôn ở mức cao. Bên cạnh đó tỷ lệ già hóa trên thế giới ngày càng tăng rõ nét, nhu cầu chăm sóc và điều dưỡng sức khỏe của con người ngày càng cao.Tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đức… nguồn lao động Điều dưỡng luôn ở tình trạng thiếu hụt báo động.

Giải pháp mà các nước này đưa ra là thuê thêm Điều dưỡng viên từ các nước khác trên thế giới để đảm bảo cung cấp số lượng Điều dưỡng viên phục vụ, chăm sóc người bệnh. Đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có thể làm việc và định cư tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn lên tới 20.000.000 – 30.000.000 triệu/ tháng. Đây quả là mức thu nhập không nhỏ cũng như  được nhiều người mơ ước.

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thí sinh có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn chất lượng để sớm thực hiện thành công ước mơ của mình.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn