Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Vimotram an toàn

Thuốc Vimotram là thuốc gì? công dụng, liều dùng và những lưu ý khi dùng thuốc Vimotram để điều trị bệnh sẽ được các dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn và chia sẽ qua bài viết dưới đây.

cao-dang-duoc
Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Vimotram an toàn

Công dụng của thuốc Vimotram như thế nào?

Đối với thuốc Vimotram sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị trong một số trường hợp như sau:

 • Tình trạng nhiễm trùng ổ bụng bởi những chủng sản xuất Beta – Lactamase.
 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm do những chủng sản xuất Beta – Lactamase.
 • Tình trạng nhiễm khuẩn phụ khoa do những chủng sản xuất Beta – Lactamase.

Liều lượng Vimotram trong điều trị bệnh

Theo dược sĩ Nguyễn Thị Nhị Hào- giảng viên Cao đẳng Dược– trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẽ: Liều lượng Vimotram đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người. Liều dùng thuốc Vimotram sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Vimotram dành cho người lớn

Chỉ định tiêm từ khoảng 1.5 – 3g mỗi 8h, hay mọi người hãy dùng theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Theo đó, thời gian điều trị tiêm tĩnh mạch thường không được vượt trên 14 ngày. Tổng liều dùng được chỉ định tương ứng 12g/ ngày, gồm cả những thành phần của sulbactam.

– Liều điều trị đối với bệnh nhân bị suy chức năng thận: tình trạng động học bài tiết của amoxicillin và sulbactam đều sẽ có khả năng ảnh hưởng như sau, vì vậy tỷ lệ giữa 2 thành phần sẽ không thay đổi theo chức năng.

Hướng dẫn liều Vimotram dành cho trẻ em

– Đối với trẻ > 10 tuổi: chỉ định tiêm liều 150 – 200mg/kg thể trọng lượng/ ngày, cần được chia liều mỗi 8h. Liều dùng tương ứng 150 – 200mg/kg thể trọng/ ngày này là tổng lượng amoxicillin cộng với sulbactam.

– Liều dành cho trẻ < 10 tuổi hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định rõ. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để biết rõ thêm thông tin.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Vimotram

cao-dang-duoc
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Vimotram
 • Tuân thủ quá trình sử dụng theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, nhưng lưu ý không được sử dụng thuốc nhiều hơn, hoặc ít hơn so với liều lượng đã được chỉ định trước đó. Đồng thời, không được tự ngừng dùng thuốc khi chưa được cho phép.
 • Mọi người hãy dùng thuốc Vimotram theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Đồng thời, tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Mọi người cần phải kịp thời trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì về quá trình dùng thuốc Vimotram an toàn.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Vimotram

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Vimotram mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ cụ thể như sau:

 • Đau tại vị trí tiêm tĩnh mạch.
 • Đau tại vị trí tiêm bắp.
 • Bị viêm tĩnh mạch huyết khối.
 • Những tác dụng phụ toàn thân khi dùng thuốc Vimotram thường gặp nhất chính là tình trạng tiêu chảy chiếm 3%, nổi ban chiếm ít hơn chỉ 2%.
 • Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Vimotram cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc này an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Vimotram

 • Đối với thuốc Vimotram sẽ chống chỉ định đối với những trường hợp có tiền sử về vấn đề quá mẫn cảm với bất kỳ Penicillin nào, có tiền sử về bệnh vàng da tắc mật, bị suy giảm chức năng gan có liên quan trực tiếp đến thuốc.
 • Phản ứng quá mẫn cảm trần trọng có thể sẽ xảy ra gây nên tình trạng tử vong đã được báo cáo đối với các bệnh nhân điều trị Peicillin. Theo đó, các phản ứng này thường xuất hiện đối với những người có tiền tử với Penicillin hay phản ứng quá mẫn với nhiều dị ứng nguyên.
 • Đã có các phản ứng quá mẫn nặng xảy ra đối với những trường hợp có tiền sử mẫn cảm với Penicillin trong quá trình sử dụng kháng sinh Cephalosporin. Do đó, mọi người lưu ý rằng trong quá trình điều trị với thuốc Vimotram, một số trường hợp có thể sẽ bị bội nhiễm nấm hoặc vi nấm.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Vimotram phù hợp

 • Mọi người nên bảo quản thuốc Vimotram ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Không nên để thuốc tại những vị trí ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay đọc thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản thuốc đúng cách.
 • Hãy để thuốc Vimotram tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.
 • Khi muốn xử lý thuốc mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Hãy loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng và không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Những thông tin chia sẻ của các dược sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Thuốc Vimotram và những lưu ý khi dùng thuốc trong điều trị bệnh. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, khi gặp phải những vấn đề cần sử dụng thuốc Vimotram nên trao đổi trực tiếp thông qua bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn