Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học Cao đẳng Dược có tốt hay không? Trường nào đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay?

Học Cao đẳng Dược có tốt không? Trường nào đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay là những thắc mắc của nhiều thí sinh mong muốn theo học tập ngành Dược hiện nay.

Học Cao đẳng Dược có tốt không?
Học Cao đẳng Dược có tốt không?

Vào mỗi mùa tuyển sinh, việc chọn ngành, chọn trường luôn là vấn đề được thí sinh, phụ huynh quan tâm nhất. Nếu đã chọn học ngành Dược, câu hỏi tiếp theo là: Nên học ngành Dược ở trường nào? Trường nào đào tạo ngành Dược uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh? Bài viết dưới đây chia sẻ và cung cấp thêm thông tin cho các thí sinh muốn tìm hiểu về các trường có tuyển sinh và đào tạo ngành Dược tại Tp. Hồ Chí Minh.

Dược sĩ là gì, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng là gì? Học Cao đẳng Dược có tốt không?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược.

Sau khi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

“Học Cao đẳng Dược có tốt không?” Cao đẳng Dược không nằm trong những nhóm ngành thường gặp phải những vấn đề nhạy cảm trong công việc. Nhưng có rất nhiều thí sinh còn đang băn khoăn học Cao đẳng Dược có tốt không, sau khi học xong bản thân sẽ thu được những điều gì?

Khi sinh viên theo học ngành Y Dược sẽ được tiếp cận với rất nhiều kiến thức chuyên môn, các kỹ năng trong công việc cũng như những kỹ năng mềm khi giao tiếp và đặc biệt là cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình mình. Bên cạnh đó, ngành Dược còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn, điều mà bất kỳ ai khi bước chân vào ngành Dược đều kiêu hãnh và tự hào. Nếu các em có 1 niềm đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thì học Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Dược Sài Gòn là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai và sự nghiệp sau này.

Để trở thành Dược sĩ giỏi, muốn có được chỗ đứng trong ngành thì các bạn cũng phải hi sinh rất nhiều bởi thách thức mà ngành đưa ra. Các bạn cũng đã biết nhu cầu về nhân lực của ngành Dược đang thiếu rất nhiều, nhưng tại sao sinh viên ra trường Ngành Dược thì vẫn thất nghiệp mà ngành thì vẫn đang thiếu. Đó là do các bạn học không chuẩn, môi trường đào tạo kém chất lượng dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không làm được việc, không đáp ứng được nhu cầu mà nhà tuyển dụng họ cần.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Dược Sài Gòn năm 2019
Học Cao đẳng Dược tại Trường Dược Sài Gòn năm 2019

Vậy, Trường nào đào tạo Cao đẳng Dược sĩ tốt nhất hiện nay?

Các trường đào tạo ngành Dược rất nhiều ngay cả những trường đa ngành đa nghề cũng đào tạo Dược sĩ, để lựa chọn môi trường học tập tốt các bạn cần dựa vào các tiêu chí dưới đây:

  • Môi trường học tập uy tín, chất lượng, hệ thống phòng học lý thuyết cũng như dụng cụ thực hành, thí nghiệm đảm bảo.
  • Lọt top các trường đào tạo Dược sĩ tốt nhất
  • Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn.
  • Có cơ sở đào tạo trên cả nước.

Các trường đại học Y Dược hiện nay điểm đầu vào là rất cao, để đảm bảo cho cơ hội trở thành Dược sĩ thì các bạn thí sinh nên lựa chọn học ở bậc thấp hơn. Học Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Dược Sài Gòn là một lựa chọn rất sáng suốt cho các bạn sinh viên đam mê và có ước mơ trở thành Dược sĩ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Mục tiêu đào tạo của Nhà trường là đào tạo ra những Dược sĩ có chuyên môn, năng lực nên hàng năm Nhà trường luôn tập trung nâng cao chất lượng hệ thống các phòng, đầu tư cơ sở vật chất và các dụng cụ thí nghiệm để cho các bạn sinh viên thực tập tay nghề.

Ngoài việc chú trọng đến chuyên môn năng lực của các bạn sinh viên, đội ngũ giảng viên của Nhà trường còn quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và đan xen các buổi ngoại khóa nhằm giúp cho các bạn sinh viên giải đáp được thắc mắc và học hỏi kinh nghiệm từ những người Thầy giỏi trong nghề. Trường luôn đảm bảo đầu ra một cách chất lượng và hoàn hảo nhất.

Theo đó, để đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 thí sinh có thể cập nhật thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 và tham gia đăng ký học tập theo quy định.

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620