Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?

“Học Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?” Là thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh khi lựa chọn học ngành này.

hoc-vao-dang-duoc-tphcm
Học Cao đẳng Dược TPHCM có dễ xin việc không?

Nhu cầu nhân lực ngành Dược rất cao.

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mà thực tế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên tỉ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên theo nhiều số liệu thống kê cho thấy nhân lực ngành Dược tại các cơ sở y tế ở nước ta đang thiếu rất nhiều.

Không chỉ tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các công ty Dược trong nước thiếu nhân lực, mà ngay cả những doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư lâu dài vào Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam đang ngày một mở rộng, tiến đến mục tiêu tương lai không phải phụ thuộc vào nguồn thuốc nhập khẩu. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược.

Sinh viên Tốt nghiệp Cao đẳng Dược cơ hội việc làm phong phú cho.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể làm rất nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào năng lực, trình độ và sở thích của bạn:

  • Làm việc tại các công ty sản xuất thuốc: Công việc chính khi làm việc ở vị trí này là bạn tham gia vào quá trình sản xuất ra một viên thuốc.
  • Làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến ngành Dược: Nếu bạn có thành tích học tập tốt, có kinh nghiệm làm việc thì có thể lựa chọn ứng tuyển vào những cơ quan này.
  • Tham gia vào hệ thống phân phối thuốc: Học Cao đẳng Dược xong bạn có thể làm công việc phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng như Trình Dược viên hoặc tự mở hiệu thuốc tư nhân. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh thì công việc này vô cùng phù hợp.
  • Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc.
  • Tham gia công tác giảng dạy tại các trường đào tạo ngành Dược: Nếu bạn có khả năng giảng dạy, thành tích học tập tốt thì hoàn toàn có thể xin vào làm giảng viên tại các trường có đào tạo ngành Dược trên cả nước.

Qua một số phân tích trên, có thể nhận thấy cơ hội việc làm của một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược rất rộng mở và đa dạng với nhiều công việc khác nhau. Chính vì thế có thể nhận định rằng học ngành Dược các em sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng sẽ thất nghiệp hay khó tìm việc làm. Việc quan trọng nhất là các em phải tích cực trau dồi những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi.

hoc-cao-dang-duoc-sai-gon
Đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y Tế

Học Cao đẳng Dược ở đâu để dễ xin việc sau khi ra trường?

Có thể thấy rằng ngành Dược đã và đang mang lại những việc làm cũng như cơ hội phát triển rộng mở hiện nay. Theo đuổi ngành Dược trở thành quyết định đúng đắn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên học ở đâu chất lượng nhất, đặc biệt là những bạn có học lực khá, trung bình?

Căn cứ vào khả năng cững như điều kiện học tập, đăng ký tuyển sinh ngành Dược trình độ Cao đẳng là quyết định sáng suốt. Một trong những địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín nhất hiện nay tại Sài Gòn mà thí sinh khó có thể bỏ qua chính là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Với những lợi thế vốn có, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của các thí sinh bay cao bay xa.

Để có thể khẳng định như vậy bởi đây là địa chỉ được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đánh giá cao về công tác đào tạo và chất lượng đầu ra đảm bảo quy định. Mặt khác, sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp và ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng đều không mất thời gian đào tạo lại từ đầu và bắt nhịp công việc nhanh chóng ngay từ những ngày đầu tiên. Đây là một trong những điểm cộng đáng khích lệ đối với sinh viên tại Trường và là động lực để Nhà trường cố gắng hơn nữa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã có hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Sự trưởng thành trong công tác giảng dạy cùng việc đầu tư nghiêm túc như nâng cao, đổi mới cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ học tập theo chu trình giúp sinh viên có thể được học trong môi trường hiện đại cũng như tiếp cận được những thiết bị giảng dạy mới nhất. Bên cạnh đó, học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ với 940.000 đồng/tháng – phù hợp với phần lớn thu nhập của các gia đình tại Việt Nam, giúp các em có thể an tâm học tập trong suốt 3 năm học mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Như vậy Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xứng đáng trở thành địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hiện nay. Theo đó nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn