Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng chính quy

Năm 2018 Dược sĩ trình độ Trung cấp buộc phải Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn .Theo thông tư liên tịch quy định về chuẩn hóa cán bộ y tế ban hành.

lien-thong-cao-dang-duoc-sai-gon

Cụ thể, thông tư liên tịch số 26, 27, 28/2015/TTLT-BYT-BNV được Bộ Y tế & Bộ Nội vụ ban hành tháng 10/2015, các chức danh nghề nghiệp của đội ngũ viên chức y tế đã được chuẩn hóa. Điều này đồng nghĩa với việc, các nhân viên y tế có trình độ trung cấp (Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,..) để phải học Liên thông (Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Y Dược) để nâng cao trình độ đáp ứng quy định chuẩn hóa – đến năm 2021 sẽ không còn cán bộ y tế có trình độ trung cấp như hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Dược sài Gòn năm 2018 điều tất yếu và bắt buộc

Được biết khi thông tư của Bộ Y tế & Bộ Nội vụ ban hành đã gặp không ít ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này. Nhiều người cho rằng, việc ban hành quy định này là hình thức khai tử những nhân viên y tế có trình độ Trung cấp, các trường Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng đây là việc nên làm và mỗi người cần tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề sao cho chân thực nhất.

Đầu tiên có thể thấy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng tăng cao cả số lượng và chất lượng. Điều đó cũng đồng nghĩa, nhân viên ngành Dược cần trau dồi kiến thức và kinh nghiệm tay nghề để đáp ứng yêu cầu ngày càng gắt gao của xã hội.

Thứ hai, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế như hiện nay, trình độ Dược sĩ của Việt Nam ít nhất phải tương đương với ASEAN. Theo đó các Dược sĩ cần phải đảm bảo thời gian đào tạo như Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy là 3 năm, thời gian Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn từ 15 – 18 tháng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn từ 18 – 20 tháng nhằm đảm bảo về chất lượng đầu ra. Và tất nhiên cho dù bạn tốt nghiệp ở hệ nào thì sau khi ra trường các bạn sinh viên đều được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đủ điều kiện để liên thông lên bậc Đại học khi có nhu cầu nâng cao bằng cấp.

Sự yếu kém trong công tác đào tạo Trung cấp Dược còn mang đến nhiều hệ lụy như: ra trường không có việc làm, thời gian đào tạo ngắn nên học viên chưa đủ khả năng, năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng.

Vì vậy, Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là điều không thể tránh khỏi và là điều kiện tất yếu để bạn có thể tiếp tục gắn bó với ngành và tìm kiếm những cơ hội để phát triển.

lien-thong-cao-dang-duoc-sai-gon

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Như vậy, đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là điều cần thiết mà các Dược sĩ Trung cấp cần làm ngay lúc này. Chỉ cần đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ hội học tập của thí sinh là rất lớn, cụ thể:

  • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Đối với những thí sinh liên thông chéo ngành buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành đăng ký học.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đồng thời, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng Trung cấp Y Dược nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng Bảng Điểm ).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nếu thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo địa chỉ quy định.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn