Học Điều Dưỡng Sài Gòn ra có phải là làm Y tá hay không?

Học Điều Dưỡng ra có phải là làm Y tá hay không là thắc mắc của nhiều thí sinh khi tham gia đăng ký theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Học Điều Dưỡng Sài Gòn ra có phải là làm Y tá hay không?

Điều dưỡng là một tên gọi khác của y tá, đây đều là hai chức danh được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên giữa y tá và điều dưỡng vẫn có những điểm khác nhau nhất định.

Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra điểm khác biệt giữa nghề Điều Dưỡng và Y tá.

Người ta vẫn hay thường nhầm lẫn giữa Y tá và Điều dưỡng tuy nhiên sự khác biệt giữa 2 ngành nghề này có gì đặc biệt không? Để biết được điểm khác nhau giữa 2 ngành nghề này chúng ta cùng đi tìm điểm giống nhau giữa chúng.

Y tá và Điều dưỡng viên đều là ngành nghề chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế nước nhà. Tuy nhiên không nên nhầm lẫn giữa 2 ngành nghề này vì chúng có sự khác biệt không nhỏ về thời gian và chức vụ đảm nhiệm.

Thứ 1, Thời gian đào tạo giữa Y tá và Điều dưỡng viên.

• Y tá: Có thời gian đào tạo là 9 đến 18 tháng
  • Điều dưỡng: Thời gian đào tạo của Điều Dưỡng lâu hơn nhiều so với y tá, hệ Đại học là 4 năm và Cao đẳng là 3 năm.

Thứ 2, Sự khác nhau giữa chức năng nhiệm vụ giữa 2 ngành này.

Điều dưỡng viên có thể học lên cao hơn như bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ để nâng cao bằng cấp, trình độ. Mặt khác, về chức danh giữa 2 ngành này cũng có sự khác biệt lớn.

• Y tá: Giúp bác sĩ điều trị và chăm sóc bệnh nhân, thực hiện theo các yêu cầu của bác sĩ theo cách thụ động.
  • Điều dưỡng: Điều dưỡng viên không chỉ làm việc một cách thụ động mà ngoài ra còn biết lắng nghe, thấu hiểu, tâm lý, giao tiếp với bệnh nhân.

Thực tế, Điều dưỡng viên đóng vai trò cực kì quan trọng trong hệ thống Y tế nước nhà, các phòng khám, bệnh viện, viện dưỡng lão, các cơ sở chăm sóc bệnh nhân.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có cơ hội việc làm lớn không chỉ trong nước mà còn nước ngoài. Cơ hội việc làm tại các nước như: Nhật, Đức, Anh…

Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn và cơ hội việc làm của ngành nghề này.

Hiện nay, trong hệ thống y tế nước nhà, ngành Điều Dưỡng có vị thế cực kì quan trọng, là mắc xích cơ bản trong hệ thống y tế, ngành Điều Dưỡng là cốt lõi quan trọng trong nhiệm vụ khám và chữa bệnh. Vậy cơ hội việc làm của ngành Điều Dưỡng ra sao?

• Hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều và truyền đạt lại các thông tin của bác sĩ đến bệnh nhân một cách dễ hiểu nhất
  • Quản lý và đào tạo cán bộ trong hệ thống đơn vị y tế, xây dựng và tổ chức kế hoạch chỉnh chu hơn.
  • Giáo dục sức khoẻ, tư vấn trong cộng đồng và đề xuất các biện pháp phòng và chống dịch bệnh.
  • Hướng dẫn, hỗ trợ và xử lý các tình huống khẩn cấp của bệnh nhân tại nhà.
  • Rà soát, kiểm tra và báo cáo tình trạng bệnh nhân để bác sĩ có thể lên phương án và xử lý.

Trong năm 2021, Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và đây là thời điểm các thí sinh đăng ký nhập học và tham gia học online để đảm bảo đúng tiến độ ra Trường. Mặt khác, khi theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong thời gian này, thí sinh được hỗ trợ nhập học online đơn giản nhất. Thí sinh có nhu cầu vui lòng liên hệ số hotline bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.