Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn ra làm gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn ra làm gì? Mức lương ngành Điều dưỡng tại Việt Nam là bao nhiêu là những thắc mắc của nhiều thí sinh khi đăng ký tham gia học ngành Điều dưỡng.

Công việc của Điều dưỡng viên trong xã hội hiện nay là gì?
Công việc của Điều dưỡng viên trong xã hội hiện nay là gì?

Tìm hiểu công việc của Điều dưỡng viên trong xã hội hiện nay

Điều dưỡng luôn được nhận định là một ngành học có sức hút lớn với nhiều bạn trẻ bởi cơ hội việc làm, mức thu nhập tương xứng, công việc ổn định trong tương lai. Tuy tiềm năng và cơ hội là thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chưa hình dung được học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn ra làm gì? Công việc của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có thể làm cụ thể như sau:

  • Điều dưỡng là nghiệp vụ y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị cho đến khi phục hồi, giảm thiểu tối đa nguy cơ sang chấn, tái bệnh của bệnh nhân.
  • Chúng ta đừng lầm tưởng mà đánh đồng điều dưỡng viên và y tá, so với y tá, công việc của điều dưỡng viên đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và rộng hơn. Không chỉ đơn giản thực hiện y lệnh của bác sĩ như y tá, người điều dưỡng viên cần linh hoạt, am hiểu về bệnh lý và tâm lý của bệnh nhân, giúp quá trình điều trị và phục hồi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Sinh viên học ngành điều dưỡng sau khi ra trường có thể công tác nghiệp vụ điều dưỡng tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Tại đây, các nghiệp vụ mà một điều dưỡng viên có thể làm ví dụ như: kiểm tra, giám sát tình trạng bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc trong quá trình điều trị; thông báo tình trạng với bác sĩ để có thể điều chỉnh phác đồ điều trị cho phù hợp; là cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ; là người bạn “xoa dịu” nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân; lập kế hoạch giúp bệnh nhân và gia đình kiểm soát, phòng ngừa tái bệnh…
  • Một điều dưỡng viên giỏi hoàn toàn đủ khả năng lập kế hoạch và tổ chức quy trình điều dưỡng. Đồng thời, làm quản lý và đào tạo cán bộ điều dưỡng mới vào nghề. Điều dưỡng viên cũng có thể tham gia các hoạt động y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương như công tác phòng chống dịch bệnh, kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cộng đồng…
  • Nhiều người quan niệm cho rằng, học điều dưỡng nhất định phải làm việc tại bệnh viện, tuy nhiên, sau khi được đào tạo ngành điều dưỡng, bạn có thể tham gia công tác y tế tại địa phương; học lên cao để lấy học vị sau đó giảng dạy tại các trường học, cơ sở y tế; thậm chí ở Đức, tại các viện dưỡng lão hay trong gia đình có người cần chăm sóc đều cần đến điều dưỡng viên.

Có thể thấy công việc người Điều dưỡng viên cũng khá đa dạng và đơn giản so với nhiều ngành nghề khác trong khối Y dược. Vì thế, nếu thích công việc Điều dưỡng viên và muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh có thể tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019.

Ngành Điều dưỡng cơ hội việc làm mở rộng - mức lương cao
Ngành Điều dưỡng cơ hội việc làm mở rộng – mức lương cao

Mức lương cho ngành điều dưỡng tại Việt Nam là bao nhiêu?

Trong những ngành có thu nhập cao nhất thì “nhất y nhì dược”, ngành điều dưỡng cũng không phải ngoại lệ. Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tùy vào năng lực, bằng cấp và vị trí người đó đảm nhận. Năm 2016, theo thống Việt Nam, nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm, ngành điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập.

Ở nước ta, mức lương của một điều dưỡng viên ít kinh nghiệm do động 6-7 triệu đồng/ tháng. Mỗi ca trực có thể đạt 200.000 – 300.000 vnd. Nếu ở vị trí cao hơn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, điều dưỡng viên có thể đạt mức lương 9-10 triệu đồng hoặc trên 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngành điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Năm 2019 cùng với các Trường Dược Sài Gòn – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo ngành điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên ra trường làm việc tại các cơ sở y tế trong nước và Nhật Bản, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho những em học sinh đang theo đuổi ngành này.

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn