Miễn học phí ngành Y Dược cho con em ruột cán bộ ngành Y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn 100% học phí cho đối tượng là con ruột và anh chị em ruột cán bộ ngành Y Dược. Đây được coi là tin vui cho các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình theo nối nghiệp đúng như câu “cha truyền con nối”.

cao-dang-duoc
Miễn 100% học phí cho đối tượng là con ruột và anh chị em ruột cán bộ ngành Y Dược

Miễn giảm 100% học phí năm 2019 cho các đối tượng sau:

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn căn cứ Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021.

Căn cứ Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/03/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP

Với thế mạnh là địa chỉ chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe cho ngành y tế. Trường cao đẳng Dược Sài Gòn luôn được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Theo học tại trường sinh viên sẽ được học với mô hình tiên tiến nhất hiện nay. Đào tạo lý thuyết song song với thực hành, thí nghiệm tại trường cũng như thực hành tại bệnh viện.
năm 2019,Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn quyết định miễn giảm 100% học phí cho các đối tượng cụ thể như sau:

truong-cao-dang-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo lý thuyết song song với thực hành

1. Miễn 100% học phí năm 2019 cho sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, khóa học: 2019 – 2022 nếu học sinh có Bố Mẹ hoặc Anh chị em ruột đang học tại các Trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược từ năm thứ 3 trở lên hoặc đã tốt nghiệp có bằng cấp chuyên môn ngành Y Dược từ trình độ Trung cấp Y Dược trở lên đang làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc. (Quyết định này có hiệu lực từ 01/07/2019).

2. Miễn 100% học phí năm 2019 cho sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, khóa học: 2019 – 2022 cho những thí sinh là con thương binh, con liệt sỹ.

3. Miễn 100% học phí năm 2019 cho sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, khóa học 2019 – 2022 cho những học sinh đạt loại giỏi trong cả 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình tổng kết của 3 môn Toán Lý Hoá (khối A); Toán Hoá Sinh (khối B) cho từng năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên học sinh có điểm thi THPT Quốc Gia từ 18 điểm trở lên đối với các môn thi khối A (Toán – Lý – Hoá), Khối B (Toán – Hóa – Sinh).

Lưu ý: Các đối tượng được xét miễn giảm học phí phải đáp ứng tiêu chí hạnh kiểm 3 năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Các ngành nghề được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn giảm 100% học phí năm 2019.

1. Cao đẳng Dược Sài Gòn
  2. Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn
  3. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn
  4. Cao đẳng Kỹ thuật Hình Ảnh Y học Sài Gòn

Hồ sơ tuyển sinh hệ chính quy Y Dược năm 2019 gồm những gì?

Triển khai theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Dược Sài Gòn công bố mẫu hồ sơ mới nhất nhằm phục vụ công tác tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 như sau:

cao-dang-duoc-sai-gon
Để theo học trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ
  • 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2019)
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trước)
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Có thể thấy các yêu cầu đều không có gì khó khăn đối với các thí sinh. Tuy nhiên nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, đủ số lượng các giấy tờ theo quy định thì thí sinh có thể đối mặt với nguy cơ TRƯỢT Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 .. Do đó thí sinh khi đăng ký Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nên nhớ tìm hiểu các giấy tờ cần có để chuẩn bị đầy đủ nhất.

Với thế mạnh là địa chỉ chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe cho ngành y tế. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Theo học tại trường sinh viên sẽ được học với mô hình tiên tiến nhất hiện nay. Đào tạo lý thuyết song song với thực hành, thí nghiệm tại trường cũng như thực hành tại bệnh viện, là cơ sở cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp để 100% sinh viên ra trường, có việc làm và làm được việc. Đây cũng là mục tiêu cốt lõi giúp trường ngày càng phát triển.