Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Rút ngắn thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ còn 20 tháng

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ còn 20 tháng, thời gian  được rút ngắn hơn so với hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy.

lien-thong-cao-dang-duoc-sai-gon

Thông tin về thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Với mong muốn đào tạo sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chuẩn hóa quy trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Đặc biệt Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn nỗ lực tạo những điều kiện thuận lợi học tập tốt nhất cho sinh viên. Sinh viên sẽ tự chủ động cân đối giữa công việc và thời gian học phù hợp nhất.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 vào khung giờ ngoài hành chính.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn học vào ngoài giờ hành chính:

  • Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối học các buổi tối trong tuần.
  • Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuối tuần sẽ học hoàn toàn trong 2 ngày cuối tuần (T7&CN).

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019:

  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn là 18 tháng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, …)
  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn là 18 tháng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác nhóm ngành sức khỏe).

Sinh viên sau khi hoàn thành thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 được Cao đẳng Y dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Dược và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Ngoài chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, thì Cao đẳng Y dược Sài Gòn còn còn mở rộng đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và Cao đẳng Dược chính quy đối với thí sinh đã tốt nghiệp THTP/BTVH.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở quầy thuốc?

Theo Quy định cho ngành Dược và những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược nói riêng và ngành Dược nói chung thì bắt buộc phải có ít nhất 2 năm thực hành tại những đơn vị, cơ sở hợp pháp mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề để trở thành một đại lý bán thuốc trực thuộc doanh nghiệp hoặc công tác quản lý thuốc, trạm Y tế… Theo đó, Luật cũng quy định những người được phép mở hiệu thuốc tân dược, sẽ được Cục Quản lý ngành Dược hướng dẫn, và cấp chứng chỉ hành nghề tại quy định theo điều luật ban hành. Cũng theo các điểm b, c, d tại khoản 4  trong điều 15 nghị định 79/2006/NĐ-CP được quy định chi tiết như sau đây:

Muốn mở quầy thuốc thì các đối tượng trước đó phải làm công tác quản lý quầy thuốc tại các trạm y tế, cơ sở y tế, mặt khác phải đảm bảo được điều kiện về trình độ chuyên môn phải từ dược tá trở lên. Có thời gian làm việc trong lĩnh vực về dược ít nhất là 2 năm.

  • Đại lý bán thuốc trực thuộc các doanh nghiệp, chủ đại lý yêu cầu có bằng cấp thấp nhất là dược tá. Ngoài ra các đối tượng cũng cần đảm bảo có 2 năm kinh nghiệm làm về ngành Dược trở lên
  • Để có thể làm người đứng đầu hay làm chủ quầy thuốc, người mở quầy thuốc phải đảm bảo đã tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược trở lên, cũng tối thiểu đã có 2 năm công tác ngành Dược.

Dựa vào những điều kiện nêu trên thì không có cơ sở nào cho phép các sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể mở quầy thuốc tư nhân.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo quy định.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620