Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có xin cấp chứng chỉ hành nghề được không?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược được hay không? Thông tin hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

ốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có xin cấp chứng chỉ hành nghề được không?
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có xin cấp chứng chỉ hành nghề được không?

Được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn không?

Trong quá trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được các giảng viên không chỉ cung cấp kiến thức về chuyên ngành học mà còn cả những kiến thức ngoài lề nhưng không kém phần quan trọng như “Chứng chỉ hành nghề”. Theo Điều 13 Luật Dược 2016 được quy định về điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề dược thì có quy định rõ về các văn bằng được cập chứng chỉ hành nghề.

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;
 • Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;
 • Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Căn cứ theo quy định trên, sau thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn và nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược theo Luật giáo dục, bạn hoàn toàn đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Tuy nhiên bạn cần nhớ cần phải có thời gian thực hành thực tế tại các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc tại các bệnh viện, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam như theo điều kiện của luật Dược.

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược gồm những giấy tờ gì?

Thông tin về hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Đối với những bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược nhưng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây đến Sở Y tế cấp để nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Dược

 1. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.
 2. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
 3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 4. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
 5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
 6. Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 7. Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
 8. Trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược do bị thu hồi theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 của Luật này thì người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cần nộp đơn theo quy định tại Khoản 1 Điều này”

Do đó nếu thí sinh muốn đăng ký học tại địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ theo quy định.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn