Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Sức hút ngành điều dưỡng và cơ hội việc làm ngoài nước của ngành này

Học Cao đẳng Điều dưỡng trong nước nhưng lại được thực tập và làm việc có lương cao tại nước ngoài. Tại sao ngành Điều dưỡng lại có thể “hot” đến như vậy?

1. Sức hút của ngành Điều dưỡng

Chúng ta không thể phủ nhận ngành Điều dưỡng từ trước đến nay chưa bao giờ hết “hot”.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế giai đoạn 2019_2022, nước ta cần bổ sung thêm hơn 85.000 lao động ngành Điều dưỡng, đây là ngành có mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, cùng với đó là tốc độ già hóa dân số nhanh chóng chính là một trong những lý do lớn nhất khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng tại các nước như: Đức, Nhật, Hàn..tăng cao trong những năm gần đây.

cao-dang-dieu-duong
Điều dưỡng- ngành thiếu hụt nhân lực trong những năm tới

Do đó, để khắc phục tình trạng này, nhiều nước buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là những ứng viên tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

2. Học Điều dưỡng không sợ thất nghiệp.

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao như hiện nay, sinh viên ngành Điều dưỡng mới ra trường nếu giỏi chuyên môn, chịu khó, chăm chỉ và tận tâm với nghề thì 100% sẽ có việc làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc sức khỏe…

cao-dang-dieu-duong
Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng ra trường 100% có việc làm

Để có thể làm Điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe…ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

  • Cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng.
  • Tuổi dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc.

3. Cơ hội việc làm tại nước ngoài của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng Việt Nam tay nghề cao, bảo đảm việc làm.Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có kí kết hợp tác với các bệnh viện, viện dưỡng lão nước ngoài như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn quốc..Sinh viên sau khi học xong Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam sẽ được thực tập và làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương “khủng”.

CAO-DANG-DIEU-DUONG
Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật có mức thu nhập “khủng”

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các em đang có ước mơ được phát triển sự nghiệp tại một nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Âu và châu Á. Một điểm quan trọng nữa là về khung chương trình đào tạo Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo yêu cầu nhà tuyển dụng của bên nước ngoài, chú trọng đến việc tổ chức đào tạo ngôn ngữ và văn hóa để các em dễ dàng hội nhập ngay sau khi đặt chân đến nước bạn.

4. Nên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong những năm qua là địa chỉ đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung uy tín, chất lượng tại TPHCM được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng.

Với phương châm mang đến cho sinh viên môi trường học chất lượng, đảm bảo đầu ra, hiện Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã và đang áp dụng mô hình đào tạo gắn liền thực tế khách quan với hơn 60% thời gian dành cho thực hành, hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại và được đầu tư mạnh mẽ, có trung tâm truyền thông và việc làm liên kết với cơ sở Y tế uy tín hỗ trợ việc làm ngay sau khi sinh viên ra trường, đội ngũ giảng viên giàu y đức nhiều kinh nghiệm…

cao-dang-dieu-duong
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là một lựa chọn sáng suốt với nhiều bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng

Trong khi nhiều trường còn nhiều hạn chế về mặt kỹ năng thực hành thì với môi trường học tập chuyên nghiệp như tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế ngành nghề và theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là một lựa chọn sáng suốt với nhiều bạn trẻ.

Năm 2019 quy chế tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được mở rộng khi điều kiện xét tuyển Điều dưỡng viên yêu cầu các em là người đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức cùng lối sống tốt. Đảm bảo được tiêu chí trên thí sinh sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm theo quy định của Bộ.

dieu-duong-tai-tphcm
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh liên thông ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe và muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để trải nghiệm cuộc sống và môi trường làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp vẫn có thể tham gia đăng ký học liên thông với thời gian đào tạo là 20 tháng, học vào thứ 7, chủ nhật trong tuần.

Các em mới tốt nghiệp Trung học cơ sở, trượt tốt nghiệp THPT nếu yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe vẫn có thể tham gia đăng ký học chính quy Cao Đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tại đây các em không chỉ được học chuyên môn, nghiệp vụ, mà hơn thế, nhà trường còn dạy tiếng để các em vừa có chuyên môn vừa giỏi ngôn ngữ tránh trường hợp sau khi ra trường các em lại phải học thêm ngoại ngữ, rất tốn thời gian.

cao-dang-dieu-duong
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Để tham gia học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về:

• Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình,TP.Hồ Chí Minh
• Điện thoại tư vấn: 09.6620.6620_07.6620.6620.

Xem thêm tại: truongduocsaigon.edu.vn

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn