Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tốt nghiệp THCS có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng?

Nếu như trước đây, theo học Cao đẳng Điều dưỡng bắt buộc phải trải qua 2 lần thi là tốt nghiệp THPT sau đó thi vào Cao đẳng Điều Dưỡng thì hiện nay các em có thể học song song chương trình văn hóa và được đào tạo nghề với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THCS.

Chương trình Cao đẳng 9+ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

 • Được đánh giá là giải pháp hiệu quả giúp các em không đủ điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập nhưng vẫn có thể tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng đó chính là mô hình 9+.
  Ông cha ta có câu “ ruộng bề bề không bằng nghề trong tay”, tức là việc học nghề được coi là vấn đề rất quan trọng cho định hướng tương lai sau này.
 • Hơn ai hết các bạn trẻ hay các bậc phụ huynh thế hệ 4.0 luôn nhận thức được rằng: Cánh cửa Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để vào đời, bởi các bậc phụ huynh đã mạnh dạn định hướng cho các con em mình theo học nghề nào đó mà con em mình yêu thích, có nghề sẽ có tương lai.
 • Thị trường lao động hiện nay đã cho thấy nhiều cử nhân ra trường với tấm bằng Đại học đang loay hoay tìm việc thì các bạn trẻ có tay nghề lại được các doanh nghiệp mời gọi và chào đón.

Kể từ 2018, theo công văn chỉ đạo số 2817/LĐTBXH-TCGDNN của Bộ lao động TB& XH khuyến khích Trường Cao đẳng tuyển sinh đào tạo cho học sinh tốt nghiệp Lớp 9 THCS bằng hình thức xét học bạ.

Đây là mô hình đào tạo 9+ ở các trường Cao đẳng: Vừa học văn hóa vừa học nghề để tiết kiệm thời gian học, tiết kiệm tiền bạc và nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động trong và ngoài nước. Học sinh có thể chọn theo chương trình đào tạo: 9+2, 9+3, 9+4.. theo 8 bậc của khung trình độ quốc gia. Sau 2 năm các em có thể lấy bằng Trung cấp và học liên thông lên Cao đẳng, Đại học…

Vì sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình 9+?

cao-dang-dieu-duong
Vì sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình 9+
 • Giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí học tập thấp.
 • Được đào tạo và định hướng nghề nghiệp từ rất sớm
 • Nhanh chóng gia nhập thị trường lao động với mức thu nhập của một người cử nhân thực hành, kỹ sư thực hành.
 • Hiện nay ngành điều dưỡng được xem là ngành trụ cột trong hệ thống y tế.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện thẩm mỹ, viện dưỡng lão,…
 • Cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên hiện không chỉ gói gọn ở trong nước và cả nước ngoài như Anh, Đức, Nhật, Úc,…

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 10 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

1. Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Nhà trường( kê khai tại trường).

2. Bằng Tốt nghiệp THCS hoặc giấy CNTN THCS tạm thời (Bản sao)

3. Học bạ THCS (Bản sao)

4. Chứng minh nhân dân (công chứng)

5. Giấy khai sinh (bản sao)

6. Sổ hộ khẩu (công chứng)

7. Ảnh 3×4 (6 ảnh)

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp theo mô hình 9+ thí sinh có thể đăng ký học tại trường Dược Sài Gòn để sớm thực hiện thành công ước mơ của mình.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn