Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học được không?

Thí sinh tốt nghiệp trái ngành như trung cấp điều dưỡng có thể liên thông cao đẳng hình ảnh y học được hay không? Câu trả lời ở bài viết sau đây.

Quy định liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học ra sao?

Quy định liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học ra sao?

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học còn khá mới mẻ đối với hầu hết các bạn trẻ. Tuy nhiên nếu đã làm việc trong ngành Y thì chắc rằng bạn đã hiểu được đây là ngành đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống y tế.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học đạt chuẩn đầu ra

Với sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu thực tế xã hội, trường những năm qua trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn được phụ huynh và các học viên đánh giá cao.

Đối với ngành Kỹ thuật hình ảnh y học mục tiêu đào tạo các kỹ thuật viên hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về các máy móc, thiết bị hình ảnh Y khoa, có đủ kỹ năng vận hành sử dụng những thiết bị Y khoa thường dùng trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh ở Việt Nam.

Ngoài ra, người học còn được dạy về an toàn lao động, do ngành kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành đặc thù liên quan đến sử dụng các loại hoá chất phục vụ cho Siêu âm hay chất phóng xạ phục vụ cho chụp X Quang…

Có đầy đủ năng lực chuyên môn về Y học hiện đại để phối hợp giữa các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn khác có nhu cầu sử dụng các máy móc thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán, sàng lọc bệnh sớm như ngành Sản Khoa, Nha khoa, U Bướu… để hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học chất lượng tại Sài Gòn

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học chất lượng tại Sài Gòn

Cùng với đó, sinh viên cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học đã tốt nghiệp tại trường hoàn toàn có thể tự nghiên cứu kiến thức mới phù hợp vơi sự phát triển của nền Y học hiện đại.

Quy định tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn

Để đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào, thí sinh liên thông cao đẳng Hình ảnh Y học Sài Gòn cần phải đảm bảo được những điều kiện như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp.
  • Nếu bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Về hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học: theo tiêu chí xét tuyển hồ sơ, không phải thi tuyển, cụ thể như sau:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ.
  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược.

Về thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ là 20 tháng gồm 4 học kỳ. Mỗi học kỳ 5 tháng học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật (cả sáng và chiều). Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định và có thể học liên thông Đại học Y Dược để được được cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học (Bachelor of Science in Radiological Technology).

Như vậy thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng được phép liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019.

Mọi chi tiết thông tin quy định tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh liên thông cao đẳng hình ảnh y học Sài Gòn thí sinh liên lạc qua số điện thoại bên dưới hoặc đến địa chỉ nhà trường

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620