Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Trung cấp y sĩ đa khoa có được xét tuyển liên thông Cao đẳng Hình ảnh?

Bạn Xuân Cường có gửi câu hỏi đến fanpage trường Cao đẳng Dược Sài gòn “Em đã tốt nghiệp trung cấp Y sĩ đa khoa, em muốn liên thông lên Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh tại trường, vậy em có được xét tuyển không ạ?”

hinh-anh-y-hoc
Đào tạo Kỹ thuật Hình ảnh y học Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y tế

 

Có không ít thí sinh cũng có thắc mắc tương tự như bạn Xuân Cường. Để giải đáp thắc mắc này, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin đưa ra thông tin như sau:

  • Trong khi nhiều nhóm ngành đang trở nên bão hòa và có nguy cơ thừa nhân lực trầm trọn thì ngành Hình ảnh nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn bởi đây là nhóm ngành nắm trong tay sức khỏe của cộng đồng.
  • Đặc biệt ngành Hình ảnh là ngành học có cơ hội mở ra cơ hội việc làm lớn trong tương lai. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Hình ảnh hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2 cao đẳng Hình ảnh.

Tốt nghiệp Trung cấp YSĐK có được xét tuyển liên thông Cao đẳng Hình ảnh không?

cao-dang-hinh-anh
Tốt nghiệp Trung cấp YSĐK có được xét tuyển liên thông Cao đẳng Hình ảnh không?

Liên thông là hình thức đào tạo cấp bằng cho những người đã tốt nghiệp trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe. Theo quy định về tuyển sinh liên thông Cao đẳng- trường Cao đẳng Dược Sài gòn, thí sinh muốn đăng ký học liên thông cao đẳng hình ảnh cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Như vậy trường hợp bạn Xuân Cường đã tốt nghiệp Trung cấp y sĩ đa khoa thì đủ điều kiện để học cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học.

Đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh y học đạt chuẩn Bộ Y tế.

Theo quy định về tuyển sinh, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (như Trung cấp Y học cổ truyền, trung cấp dược,Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…) là có thể đăng ký học.

=> Thời gian đào tạo liên thông là 20 tháng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh y học theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc, thí sinh được phép thi tuyển vào công chức, viên chức theo quy định của Bộ y tế.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh y học.

Thí sinh vui lòng chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/CĐ/ĐH.
  • 01 bản photo công chứng bảng điểm.
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4, 2 ảnh 4*6.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác(nếu có).

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620