Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn chính quy

Liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đào tạo theo khung của Bộ với hơn 60% khối lượng thời gian thực hành.

Liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn chính quy

Liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn chính quy

Bên cạnh các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…thì ngành kỹ thuật hình ảnh y học cũng là một lĩnh vực quan trọng hàng đầu trong hệ thống y khoa. Tuy nhiên đây là ngành học nhận được sự quan tâm rất ít từ các thí sinh vì còn lạ lẫm.

Với sứ mạng cung cấp các bằng chứng chính xác cho các bác sĩ trong việc quyết định phác đồ điều trị cho bệnh nhân cũng như phát hiện sớm bệnh nhằm đưa ra phương hướng điều trị thích hợp. Và những người làm công việc này được gọi là kỹ thuật viên hình ảnh y học, họ là đội ngũ không thể thiếu trong các cơ sở khám chữa bệnh như Phòng khám đa khoa, Bệnh viện, Trung tâm Y tế…

Phương hướng đào tạo Liên thông cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn

Trước nhu cầu theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học cũng như nhu cầu nhân lực có năng lực trình độ ngày càng tăng cao như hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh đào tạo chuẩn hóa nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học đáp ứng yêu cầu xã hội.

Định hướng nhà trường luôn đề cao sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành y tế nói chung và ngành kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng có kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Để thực hiện được điều đó, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo với yêu cầu đặt ra là mỗi sinh viên ra trường phải có hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về các máy móc, thiết bị hình ảnh Y khoa, có đủ kỹ năng vận hành sử dụng những thiết bị Y khoa thường dùng trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh ở Việt Nam. Ngoài ra, người học còn được dạy về an toàn lao động, do ngành kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành đặc thù liên quan đến sử dụng các loại hoá chất phục vụ cho Siêu âm hay chất phóng xạ phục vụ cho chụp X Quang… Ngoài ra các kỹ thuật viên hình ảnh Y học phải có khả năng liên kết giữa các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn ngành Y có nhu cầu sử dụng các máy móc thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán, sàng lọc bệnh sớm như ngành Sản Khoa, Nha khoa, U Bướu… để hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học tại Sài Gòn

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học tại Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn theo quy chế của Bộ như sau:

 1. Đối tượng tuyển sinh:
 • Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp.
 • Nếu thí sinh tốt nghiệp tại các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 1. Hình thức tuyển sinh:

 Nhà trường tuyển sinh theo tiêu chí xét tuyển hồ sơ, không phải thi tuyển, cụ thể như sau:

 • Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ.
 • Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược.
 1. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học:
 • Đào tạo trong 20 tháng gồm 4 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng
 • Thời gian học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật (cả sáng và chiều).
 1. Bằng cấp:
 • Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp.
 • Có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định và có thể học liên thông Đại học Y Dược để được được cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học (Bachelor of Science in Radiological Technology).

Nếu thí sinh đáp ứng được những yêu cầu theo thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hình ảnh y học Sài Gòn của nhà trường và muốn theo học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn thì đăng ký xét tuyển trực tuyến qua đường dẫn sau: https://truongduocsaigon.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

Khi nhận được thông tin của các thí sinh, ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ liên lạc lại để xác nhận thông tin đăng ký và hướng dẫn các thủ tục nhập học theo quy định.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn