Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Kỹ thuật hình ảnh- ngành có cơ hội mở rộng trong tương lai

Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành ít được chú ý nhưng đây là ngành nghề có nhiều thế mạnh và cơ hội phát triển. Hiện nay các cơ sở khám chữa bệnh đang mở rộng về quy mô và chất lượng nên tình trạng thiếu hụt nhân viên kỹ thuật hình ảnh là điều tất yếu.

Ky-thua-hinh-anh-khong-the-thieu-trong-nen-y-hoc-hien-dai
Kỹ thuật hình ảnh không thể thiếu trong nền y học hiện đại

Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Là kỹ thuật và quy trình tạo hình ảnh trực quan về bên trong của cơ thể để phân tích lâm sàng và can thiệp y tế, cũng như biểu thị trực quan chức năng của một số cơ quan hoặc mô sinh lý học. Hình ảnh y học nhằm tìm kiếm các cấu trúc bên trong cơ thể được che giấu bởi da và xương cũng như chẩn đoán và điều trị bệnh.

Các kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh bao gồm siêu âm, chụp X-quang, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ MRI… người thực hiện các kĩ thuật trên được gọi là kỹ thuật viên hình ảnh y học

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành không thể thiếu trong nền y học hiện đại.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo liên thông ngành kỹ thuật hình ảnh nhằm đáp ứng nguồn nhân lực y tế đạt trình độ chuyên môn cao trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Việc điều trị bệnh là điều trị từ nguyên nhân, nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài môi trường nhưng tác động vào bên trong cơ thể gây ra những tổn thương tới các cơ quan bên trong.

Chẩn đoán hình ảnh cung cấp những thông tin, những bất thường của bộ phận bên trong cơ thể mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Việc này giúp cho các bác sĩ, kỹ thuật viên có những cơ sở xác thực, cung cấp những hình ảnh chính xác bên trong cơ thể nhằm phát hiện sớm các bộ phận bị tổn thương để có cách khắc phục kịp thời, tránh tình trạng để lâu sẽ gây mãn tính khó chữa trị.

hinh-anh-chup-X-quang-o-khop-goi
Hình ảnh X-quang chụp ở khớp gối

Đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Đối với ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng và y tế nói chung, để trở thành kỹ thuật viên giỏi thì trước hết cần phải có y đức, bạn phải là người tế nhị, thân thiện, cẩn thận, ân cần, biết quan tâm, chia sẻ khó khăn và thấu hiểu được bệnh nhân. Ngoài ra việc bạn phải có tay nghề và kiến thức sâu rộng, biết sáng tạo, tư duy, có khả năng tự nghiên cứu và vươn lên, tự lập luận để đưa ra chính xác những kết quả và tìm được nguyên nhân sớm điều trị được những đau đớn cho bệnh nhân.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhiều bạn hiểu sai về chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nên số lượng các thí sinh đăng ký học ngành này rất ít nên tình trạng thiếu hụt nhân viên vẫn còn xảy ra.

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển và việc cơ sở vật chất và các máy móc phục vụ cho công tác khám chữa bệnh ngày càng hiện đại và phát triển. Cùng với việc thí sinh tham gia học ít nên khả năng cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Đối với ngành Kỹ thuật hình ảnh y học thì công việc không vất vả như ngành điều dưỡng, thế nhưng công việc này thì đòi hỏi bạn cần có sự tư duy, tỉ mỉ nhiều hơn bởi vì bạn là người trực tiếp phân tích những hình ảnh để đưa ra kết quả chính xác phục vụ cho công tác điều trị bệnh.

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành có tính đặc thù riêng, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật ở các trường chuyên về y dược. Mà vấn đề sinh viên học xong ra trường xin việc làm trái ngành đang rất phổ biến ở nước ta nên với ngành này ít có tình trạng cạnh tranh khi xin việc trái ngành.

Để trở thành kỹ thuật viên hình ảnh đòi hỏi bạn phải có y đức và tư duy

Thu nhập không cao như các bác sĩ nhưng so với các ngành khác thì ngành Kỹ thuật hình ảnh y học lại có mức lương khá ổn định.

Sinh viên sẽ được nắm kiến thức chuyên sâu.

Sau khi học tại các Trường Dược tại Sài Gòn thì sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên môn chuyên ngành, trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng như kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành. Từ đó sẽ phục vụ tối đa cho công việc của mình trong nghề Kỹ thuật hình ảnh y học. Sinh viên sẽ có khả năng thực hiện các kỹ thuật X-Quang thông thường và các kỹ thuật cao, phân tích được chất lượng kỹ thuật hình ảnh y học. Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

Bạn muốn tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập khá ổn định mà không vất vả thì tốt nhất bạn vẫn nên trở thành kỹ thuật viên giỏi và tốt. Bởi đây cũng là mục tiêu lớn cho nền y học tương lai.

Xem thêm tại: https://truongduocsaigon.edu.vn

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn