Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Một trong những thắc mắc phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận được nhiều nhất chính là học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Kỹ thuật Hình ảnh Y học ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?
Kỹ thuật Hình ảnh Y học ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Kỹ thuật Hình ảnh Y học hay còn gọi là chẩn đoán hình ảnh là một chuyên Ngành Y khoa quan trọng trong y học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng tuyệt vời đến từ kỹ thuật chụp X-Quang, Cắt lớp CT, Cộng hưởng từ MRI, Siêu âm, tất cả các hình ảnh có được sẽ giúp bác sĩ biết được hình thái và cấu trúc trong cơ thể. Từ đó tiếp cận nhanh chóng để chẩn đoán chính xác và kịp thời.

Chương trình đào tạo hướng đến cho sinh viên nhóm kiến thức và các kỹ năng cần thiết, cụ thể như sau:

– Có đủ kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ và kiến thức chuyên môn tại ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành kỹ thuật y học;

– Thực hiện các thao tác kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học như là: chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp cho các bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp giúp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ cho việc yêu cầu về chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

– Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện xảy ra bất thường trên phim. Phối hợp cùng với các bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

– Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học; Quản lý khoa phòng hình ảnh,…

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của KTV Hình ảnh y học như thế nào?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại hệ thông các bệnh viện, viện y học từ Trung ương tới cơ sở, các Trung tâm, cơ sở y tế nhà nước và tư nhân.

– Tham gia vào tổ chức và quản lý một khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.

– Tổ chức và giáo dục về sức khỏe thuộc một lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cho cộng đồng.

– Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Mặt khác, ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học là một ngành đặc thù, cần được đào tạo bài bản sâu về chuyên môn. Tuy nhiên, số lượng sinh được đào tạo bài bản từ các trường đào tạo y khoa tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thực tế. Do đó, trong những năm tới, nguồn nhận lực ngành kỹ thuật hình ảnh y học sẽ cần bổ sung số lượng lớn.

<center><em>Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022</em></center>
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực kỹ thuật viên Hình ảnh Y học đạt chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Sài Gòn năm 2022 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Phương thức xét tuyển như trên có nghĩa là thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện theo học ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học tại trường, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học hệ đào tạo cao đẳng chính quy là 03 năm. Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH, bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành, sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức lẫn kỹ năng để sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc và có việc làm trong lĩnh vực Y tế.

Cách đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký Online tại đường link: XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ năm 2022 theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ đến bộ phận tuyển sinh để được tư vấn cụ thể.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn