Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn đào tạo trong bao lâu?

Mới đây, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã công bố thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022. Cụ thể thông tin qua bài viết sau nhé!

Quy định điều kiện trúng tuyển vào Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022
Quy định điều kiện trúng tuyển vào Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022

Kỹ thuật Hình ảnh Y học hay còn gọi là chẩn đoán hình ảnh, là một chuyên Ngành Y khoa quan trọng trong y học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng tuyệt vời đến từ kỹ thuật chụp X-Quang, Cắt lớp CT, Cộng hưởng từ MRI, Siêu âm, tất cả các hình ảnh có được sẽ giúp bác sĩ biết được hình thái và cấu trúc trong cơ thể.

Mục tiêu của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật chụp X quang, kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI), kỹ thuật y học hạt nhân và xạ trị, mô tả các chẩn đoán X quang thông thường.

Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh y học không chỉ tạo ra các hình ảnh y học góp phần chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời cũng là người đảm bảo an toàn bức xạ cho bệnh nhân một cách tối đa.

Điều kiện trúng tuyển vào Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022

Hiện nay mở lớp đào tạo với trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ thực hiện dựa trên quy định của Bộ Lao động TB&XH để đưa ra phương án tuyển sinh, điều này tạo cơ hội học tập cho thí sinh, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào.

Cụ thể theo phương án tuyển sinh năm 2022 đã thông báo, nhà trường đưa ra điều kiện trúng tuyển yêu cầu xét tuyển với thí sinh cụ thể như sau:

  • Đã tốt nghiệp và có bằng Trung học phổ thông;
  • Không được vi phạm pháp luật, không có tiền án – hình sự và nộp hồ sơ xét tuyển đúng trong thời gian quy định.

Năm 2022, Nhà trường tuyển sinh phạm vi toàn cả nước, không giới hạn năm tốt nghiệp. Vì thế, dù thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trở về trước đều có thể tham gia và nắm bắt cơ hội trúng tuyển nếu như đáp ứng được điều kiện xét tuyển nêu trên.

Hiện điều kiện xét tuyển còn được Nhà trường áp dụng đối với các ngành học khác cùng hệ đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học thời gian đào tạo là 03 năm
Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học thời gian đào tạo là 03 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2022

Theo thông báo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học năm 2022 được sắp xếp theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Chính xác, 3 năm, được chia làm 6 kỳ học và một năm sinh viên sẽ học 2 kỳ.

Lộ trình đào tạo ngành học này cũng được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phân bố hợp lý theo hướng dẫn của của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội: từ môn học đại cương, cơ sở ngành đến các môn chuyên ngành; từ đơn giản đến phức tạp, nhằm đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc. Bên cạnh kiến thức lý thuyết giảng dạy trên lớp, sinh viên còn được đào tạo với kỹ năng làm việc thực tế bài bản với tổng thời gian học tập lên đến 70%.

Ngoài ra, khung thời gian học được sắp xếp một cách hợp lý từ thứ 2 đến thứ 6, đảm bảo trau dồi kiến thức về mặt lý thuyết và kỹ năng thực tế, bởi lẽ Nhà trường còn tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám,… lớn trên địa bàn.

Học phí tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Mức học phí tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được thu theo Nghị định Số: 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của chính phủ.

Sinh viên sẽ đóng học phí theo từng kỳ học, thông báo về học phí của mỗi kỳ sẽ được Nhà trường gửi văn bản cụ thể đến từng lớp để thí sinh nắm rõ, nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai cũng như giúp sinh viên thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Theo đó, thí sinh mong muốn học tập có thể có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN, đăng ký trực tiếp tại Trường hoặc thông qua đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường từ bây giờ. Để giải đáp các thắc mắc, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ theo quy định!

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn