Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

WHO tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch virus corona

Cuộc họp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã diễn ra vào tối 30-1 với kết quả WHO tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch virus corona

Virus Corona có nguồn gốc từ Vũ Hán - Trung Quốc

Virus Corona có nguồn gốc từ Vũ Hán – Trung Quốc

Virus Corona có tốc độ lây lan cực nhanh

“Virus Vũ Hán” được nhiều người nhắc đến trong thời gian này là loại virus mới thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV).

Theo số liệu thống kê cao đẳng y dược Sài Gòn có được từ báo South China Morning Post thì tính đến 23h30 ngày 30-1 (giờ Việt Nam),  số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu lên đến 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 người tử vong ở Trung Quốc đại lục. Các quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận các ca nhiễm 2019-nCoV đã lên đến con số 21, mới nhất là Ấn Độ và Philippines.

Hôm nay chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc vừa thông báo có thêm 42 ca tử vong vì nCoV, nâng số người chết do dịch viêm phổi lên 213. Số người nhiễm virus tại nước này đã tăng lên 9.807 sau khi phát hiện thêm hàng loạt ca dương tính với nCoV. Dự đoán của các chuyên gia thì những con số này được cho là sẽ còn tăng cao hơn nữa trong vòng 24 giờ tới.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng công nhận tốc độ lây lan của virus corona mới ở trong và ngoài Trung Quốc “là vấn đề rất đáng lo ngại”

Công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Virus corona

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố về cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về điều lệ y tế quốc tế (IHR) khai mạc lúc 13h30 ngày 30-1 theo giờ Geveva, tức 19h30 ngày 30-1 theo giờ Việt Nam. Kết quả vào lúc 3h sáng 31-1 (giờ VN) ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch do chủng virus corona

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch do chủng virus corona

Giám đốc WHO ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng lo ngại lớn nhất chính là nguy cơ virus lây lan đến những quốc gia có hệ thống chăm sóc y tế kém. Việc tuyên bố viêm phổi do virus nCoV là “tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế” nhằm giúp các quốc gia tăng cường khả năng ứng phó.

Ủy ban Khẩn cấp của WHO khẳng định không có lý do ra lệnh cấm đi lại toàn cầu. “Lệnh phong tỏa có thể ngăn nỗ lực hỗ trợ y tế và kỹ thuật, gây ảnh hưởng với hoạt động kinh doanh và tác động tiêu cực đến nền kinh tế của những nước bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, biện pháp cấm đi lại vẫn có hiệu quả ngắn hạn”, cơ quan này ra thông cáo cho hay.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn