Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

10 ngày nữa phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia 2019 trên cả nước

Đến ngày 01.04 Bộ sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nước, các em học sinh tiến hành mua hồ sơ tại trường mình đang theo học, thí sinh tự do sẽ tiến hành mua tại Sở.

10 ngày nữa phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia 2019 trên cả nước

Cụ thể thí sinh sẽ có 20 ngày bắt đầu từ ngày 01.04 đến ngày 20.04 để thí sinh chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng lấy điểm thi thpt quốc gia.

Theo đó, Bộ Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh gửi các trường ĐH, trường CĐ và TC có đào tạo nhóm ngành giáo viên về lịch tuyển sinh chi tiết năm nay.

Theo lịch này thì hôm qua (18.03.2019) là ngày cuối cùng các trường phải công bố đề án tuyển sinh năm 2019 và cập nhật thông tin tuyển sinh của trường lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Tại đây các thí sinh có thể xem được các phương án tuyển sinh của trường, các tổ hợp xét tuyển vào ngành đào tạo của trường …

Tiếp đó, từ ngày 1-20.4, các sở GD-ĐT và điểm thu nhận hồ sơ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, nhập thông tin đăng dự thi và đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Sau ngày 20.04 thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi, bài thi đã đăng ký xét tuyển. Điều này có liên quan đến những thí sinh xét tuyển vào Đại học bằng các tổ hợp môn thi thpt quốc gia. Do đó thí sinh nên cân nhắc kỹ để đăng ký tránh trường hợp đáng tiếc sau này.

Để chuẩn bị hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019 thí sinh cần chuẩn bị những nội dung sau:

Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4

– 2 ảnh 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

Thí sinh khi mua hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019 cũng lưu ý nên mua dự trữ 4-5 bộ để đề phòng sai sót khi viết hồ sơ. Đối với các em học sinh đang theo học lớp 12 hồ sơ sẽ được bán tại trường, giá 1 bộ hồ sơ 4.000 -5.000/1 bộ.

Đối với các em thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các địa điểm của Sở GD&ĐT bán hoặc cũng có thể mua tại các trường trung học phổ thông.

Ban biên tập sẽ có những hướng dẫn cụ thể sau khi Bộ GD&ĐT phát hành hồ sơ dự thi thpt quốc gia năm 2019 để thí sinh tiện theo dõi và làm thủ tục đăng ký.

 

 

 

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn