Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Thi thpt quốc gia 2019 mỗi thí sinh 1 đề độ khó ngang nhau

Theo đó phòng thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có tối đa 24 thí sinh/1 phòng thi tương đương với 24 mã đề thi trắc nghiệm trung học phổ thông quốc gia cho các môn với độ khó ngang nhau. 

Học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Thi thpt quốc gia 2019 mỗi thí sinh 1 đề độ khó ngang nhau

Cụ thể Dựa trên quy chế thi thpt quốc gia thì về cơ bản kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên không thay đổi nhiều.

Trong đó điểm khác biệt lớn nhất năm nay có lẽ là cách tính điểm xét và công nhận tốt nghiệp tới đây sẽ được Bộ ấn định. Một điểm khác nữa là công tác coi thi và chấm thi để đảm bảo tránh những gian lận đã xảy ra tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình… như năm 2018.

Về việc bố trí phòng thi thpt quốc gia năm 2019 thì mỗi phòng thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có tối đa 24 thí sinh  tương đương với 24 mã đề thi trắc nghiệm thpt quốc gia đối với các môn thi ( Toán – Ngoại Ngữ – Bài thi Khoa học Tự nhiên – Bài thi Khoa học Xã hội).  Riêng môn Ngữ Văn các thí sinh sẽ thi chung đề thi với hình thức làm bài là tự luận thời gian 120 phút.

Trong đó việc xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi thpt quốc gia đã được Bộ triển khai từ 2 năm nay và chỉ bổ sung vào theo từng năm. Các câu hỏi được rà soát, lựa chọn để đưa vào ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa.

Hàng năm Bộ GD&ĐT cũng đã bổ sung vào ngân hàng dữ liệu câu hỏi thi thpt quốc gia các câu hỏi sau khi được thẩm định sẽ được thử nghiệm, bảo đảm mỗi câu phải có tối thiểu 50 lượt học sinh làm thử. Các câu hỏi sau đó tiếp tục được chỉnh sửa và lại thử nghiệm một lần nữa – ít nhất 50 lượt học sinh sẽ làm thử các câu hỏi này.

Sau khi hoàn thiện, các câu hỏi được rà soát, lựa chọn để đưa vào ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. Như thế, với ngân hàng bao gồm hàng nghìn câu hỏi, Bộ GDĐT có bảo đảm nội dung các câu hỏi đang được hoàn thiện này không lọt ra ngoài.

Các câu hỏi được sắp xếp thứ tự với độ khó ngang nhau và sẽ được lập trình bằng máy tính và sắp xếp. Đến thời điểm gần thi thpt quốc gia máy tính sẽ thực hiện rút ngẫu nhiên các câu hỏi có độ khó dễ tương đương nhau để sắp xếp vào từng mã đề thi thpt quốc gia.  Vì thế các em học sinh yên tâm với độ khó của 24 mã đề thi thpt quốc gia đối với các môn trắc nghiệm.

Lịch thi thpt quốc gia năm 2019 chi tiết 

Cụ thể đại diện Bộ GD&ĐT Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Duy Kha cho biết, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày 25 – 27/6.

Trước ngày thi chính thức các thí sinh sẽ có 1 buổi sáng ngày hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 đồng thời các thí sinh vướng mắc giấy báo dự thi sai sót sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Theo đó lịch thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bài là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh các trường Đại học và Cao đẳng năm 2019 để học sinh và thí sinh tiện theo dõi.

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn