Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Bài thuốc Đông y chữa viêm khớp hiệu quả từ muối rang gừng.

Trong Đông y, muối và gừng được xem là các nhóm nguyên dược liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi giúp điều trị các bệnh về xương khớp, có tác dụng thải độc, trừ phong thấp hiệu quả.

y-hoc-co-truyen
Chữa viêm khớp hiệu quả bằng bài thuốc muối rang gừng

Chữa viêm đau khớp tại nhà bằng bài thuốc y học cổ truyền

Muối- là gia vị phổ biến trong bếp nhà bạn, đây là nguyên liệu được Y học cổ truyền tận dụng để đặc trị các bệnh về khớp, tràn dịch khớp.

Cách làm thông thường: Rang nóng muối và đắp lên vùng da bị đau nhức, mát xa nhẹ vào vùng đau.

Tác dụng chính của muối là tả hỏa, thanh tâm lượng huyết, muối giúp dẫn thuốc vào kinh lạc, chữa đay răng, viêm nướu, viêm họng, giảm nhẹ vết bỏng…

Mặc dù cách điều trị kể trên không thể khắc phục tuyệt đối bệnh lý, nhưng sau khi áp dụng người bệnh có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vì thế điều trị viêm đau khớp bằng thảo dược sẽ phù hợp với những triệu chứng cấp tính, giúp bệnh nhân vượt qua cơn đau dễ dàng.

Người bệnh đang bị viêm đau khớp nói chung và các bệnh liên quan đến khớp nói riêng có thể áp dụng phương pháp dùng gừng và muối rang nóng chườm ngoài da. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Nửa cân muối hạt.
  • Gừng
  • 1 chiếc túi vải.
  • Có thể thêm hành tây.

Cách thực hiện bài thuốc từ muối và gừng

y-hoc-co-truyen
Cách thực hiện bài thuốc cổ truyền từ muối và gừng

Đầu tiên, gừng đem đi rửa sạch và để ráo nước, sau đó thái thành lát mỏng khoảng 3 mm. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đem muối cho và rang trong 10 phút. Muối nóng rồi đổ vào túi vải, tỷ lệ muối chiếm 2/3 diện tích túi vải, có thể di chuyển.

Tiếp đến, cho vào trong túi vải gừng và hành tây cùng muối rang dùng tay bóp nhẹ. Cho hỗn hợp vừa rang xong vào chiếc khăn và chườm trực tiếp lên vết thương. Chườm đến khi muối nguội, đem ra chảo sao cho nóng rồi tiếp tục đắp lên phần khớp bị đau.

Muối có thể rang nóng lại nhiều lần, sử dụng đến khi muối cháy đen. Với gừng và hành tây, người bệnh nên thay mới sau mỗi lần chườm. Với cách này người bệnh sẽ nhanh chóng khắc phục cơn đau viêm khớp.

Thực hiện chườm muối và gừng chữa viêm đau khớp mỗi ngày một lần. Cho đến khi dấu hiệu đau giảm hẳn thì có thể giảm tần suất và ngừng điều trị.

Khi thực hiện cách làm muối rang gừng chữa viêm đau khớp, để tránh bỏng thì người bệnh nên lót nhiều lớp vải để giảm tác dụng nhiệt lên da. Nếu có lò vi sóng, người bệnh nên tận dụng làm nóng muối bằng lò vi sóng thay vì rang trên bếp sẽ mất thời gian hơn.

Bác sĩ Y học cổ truyền Lưu Thị Duyên- giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết thêm:  Nên lót nhiều tấm vải lên vị trí bị đau vì khi rang muối sẽ có độ nóng. Đợi đến khi muối nguội thì tháo lớp lót ra để các dược chất có thể tác động trực tiếp lên da. Người bệnh cũng có thể làm nóng muối bằng lò vi sóng thay vì rang trên bếp.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn